30/05/2024 17:25 GMT+7

Công an xử phạt 2 phụ nữ đăng tin sai sự thật về vụ cháy nhà trọ Trung Kính

Không kiểm chứng thông tin, lại muốn tăng tương tác Facebook cá nhân, 2 người phụ nữ ở Hà Nội đã đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ cháy nhà trọ Trung Kính khiến 14 người chết.

Công an làm việc với người phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về vụ cháy nhà trọ - Ảnh: Công an cung cấp

Công an làm việc với người phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về vụ cháy nhà trọ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 30-5, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã xử phạt hành chính đối với hai người đăng tải thông tin sai sự thật về vụ cháy nhà trọ Trung Kính (Cầu Giấy) khiến 14 người chết, 3 người bị thương.

Theo đó, chị N.T.H.N. (28 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) và chị N.T.A. (38 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Trước đó, Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản Facebook có tên "H.N." chia sẻ bài viết kèm theo bình luận "Cập nhật 16 người mất rồi mn (mọi người - PV) ạ, sáng ra đọc tin run hết cả tay chân". Nội dung bài đăng này liên quan đến vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính.

Theo công an, đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận nhân dân.

Ngày 25-5, Công an quận Cầu Giấy đã xác minh và mời chủ tài khoản là chị N.T.H.N. lên làm việc. Tại cơ quan công an, chị N. thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Chị N. cho biết do muốn tăng tương tác cho tài khoản Facebook cá nhân nên chị đã chia sẻ bài viết và thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến vụ cháy.

Cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã mời chị N.T.A. là chủ tài khoản Facebook M.A.O.W lên làm việc vì đăng tải thông tin không chính xác đến vụ cháy trên.

Tài khoản Facebook M.A.O.W đăng tải nội dung: "Cháy nhà trọ 5 tầng ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hiện đã có hơn 16 người thiệt mạng…".

Tại cơ quan công an, chị A. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, nói do thiếu hiểu biết, chưa kiểm chứng nguồn thông tin trên mạng xã hội. Chị này đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ 3 tầng làm 14 người chếtKhởi tố vụ án cháy nhà trọ 3 tầng làm 14 người chết

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cháy nhà trọ 3 tầng làm 14 người chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên