24/05/2024 13:48 GMT+7

Một cô gái thoát chết trong vụ cháy: Do đi chơi về muộn, nhà trọ đóng cửa

Nói với Tuổi Trẻ Online, một cô gái ở trọ trong ngôi nhà xảy ra vụ cháy kể 6h30 sáng nay chị trở về thì bàng hoàng biết nhà trọ xảy ra cháy.

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết ở Hà Nội: Người sống sót kể lại giây phút thoát nạn

Chị này cho hay khu nhà trọ bình thường đúng 23h đóng cửa, nhưng tối qua (23-5) sau khi đi uống nước cùng bạn về đến chỗ trọ đã 23h08 nên chủ nhà đã khóa cổng. "Vì đêm muộn, ngại làm phiền chủ nhà nên tôi đã không gọi điện nhờ mở cổng".

Sau đó cô đã sang nhà bạn ở Quan Hoa (Cầu Giấy) để ngủ nhờ. "Mặc dù thoát nạn nhưng tôi rất buồn. Dù chỉ là cùng xóm trọ, ít giao tiếp nhưng khi biết nhiều người trong nhà trọ tử vong trong vụ cháy tôi rất đau lòng. Tôi không thể ngờ rằng sự việc đau thương này hôm nay lại xảy ra với xóm trọ tôi ở", chị này cho hay.

Nữ sinh viên kể lại việc may mắn thoát nạn với phóng viên VTV Digital - Ảnh: VTV

Nữ sinh viên kể lại việc may mắn thoát nạn với phóng viên VTV Digital - Ảnh: VTV

Theo Công an TP Hà Nội, thời điểm 0h52, lực lượng công an đã tiếp cận được hiện trường đám cháy. Tuy nhiên lúc này đám cháy đã lan mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đám cháy cháy lan và phát triển mạnh theo cả trục dọc từ tầng 1 lên tầng 2, tầng 3 và theo trục ngang các gian phòng ở tại tầng 1. Tại thời điểm này, đám cháy phát sinh rất nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ tum mái, cầu thang bộ và hành lang các tầng nhà.

Đến 01h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Lạnh người hình ảnh thép gai, lồng sắt quây kín nhà trọ cạnh hiện trường vụ cháy làm 14 người chếtLạnh người hình ảnh thép gai, lồng sắt quây kín nhà trọ cạnh hiện trường vụ cháy làm 14 người chết

Xung quanh hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 14 người chết ở ngõ 43 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều căn nhà trọ, chung cư mini cho thuê được quây kín bởi thép gai, lồng sắt; nhà xây san sát nhau, gây nguy hiểm nếu xảy ra cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên