17/04/2024 15:50 GMT+7

Phát hiện vụ dùng giấy tờ giả đăng ký sang tên xe Yamaha 125ZR ở Gò Vấp

Qua xác minh, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) xác định hồ sơ, tài liệu đăng ký sang tên liên quan đến chiếc xe Yamaha 125ZR là giả, có dấu hiệu của tội "làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức".

Ngày 17-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang xác minh, điều tra vụ việc "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", được phát hiện tại Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Gò Vấp.

Trước đó, ngày 28-3-2023, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Gò Vấp tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe mô tô nhãn hiệu Yamaha 125ZR, màu sơn xanh từ ông N.T.H. (ngụ quận Gò Vấp).

Xe có số khung: PMYKE060010302858, số máy: E101EK302858, hồ sơ có các tài liệu liên quan đến quyết định, hóa đơn bán tài sản tịch thu, sung công quỹ nhà nước, bảng kê lô thanh lý. 

Hồ sơ kèm theo hợp đồng mua bán xe thực hiện tại một văn phòng công chứng.

Kết quả xác minh xác định hồ sơ, tài liệu đăng ký sang tên liên quan đến xe Yamaha 125ZR nói trên là giả, có dấu hiệu của tội "làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức".

Qua làm việc với ông N.T.H. - người mang hồ sơ trên đến nộp tại đội cảnh sát giao thông - trật tự cho biết: ngày 21-2-2023, người bạn tên Phùng Đình Biên (38 tuổi, ngụ quận 7) gọi điện nhờ dùng thông tin cá nhân của ông H. để đứng hợp đồng mua bán chiếc xe trên. 

Biên có cho ông H. xem bộ hồ sơ gốc của chiếc xe trên. Sau khi mua bán thành công, Biên trả công cho H. 4 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác minh nơi cư trú của Biên thì người này hiện không có mặt tại địa phương, chưa xác định được Biên làm gì, ở đâu.

Để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc, Công an quận Gò Vấp truy tìm Phùng Đình Biên, nếu ai phát hiện người này thì thông báo cho Đội cảnh sát kinh tế Công an quận Gò Vấp, địa chỉ: 584 đường Quang Trung (phường 11, quận Gò Vấp).

Bắt luật sư và cán bộ phường làm giả giấy tờ thừa kếBắt luật sư và cán bộ phường làm giả giấy tờ thừa kế

Luật sư Lê Minh Thái bị Công an quận Bình Thạnh bắt giữ do nhận 1,6 tỉ đồng để hợp thức hóa hồ sơ thừa kế tài sản giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên