03/04/2024 14:42 GMT+7

Cán bộ SCB Gia Lai làm giả hồ sơ chiếm đoạt hàng tỉ đồng của ngân hàng

Phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng SCB Gia Lai làm giả hồ sơ thế chấp vay vốn để rút ruột hàng tỉ đồng tiêu xài cá nhân.

Chi nhánh Ngân hàng SCB Gia Lai trên đường Hai Bà Trưng, TP Pleiku - Ảnh: TẤN LỰC

Chi nhánh Ngân hàng SCB Gia Lai trên đường Hai Bà Trưng, TP Pleiku - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 3-4, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cựu phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng SCB Gia Lai.

Theo đó, người bị khởi tố là ông Nguyễn Văn Phương (42 tuổi), trú phường Phù Đổng (TP Pleiku).

Ông Phương bị công an khởi tố để điều tra về tội: "làm, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn chi nhánh Gia Lai.

Theo cơ quan điều tra, năm 2016 ông Phương là phó giám đốc Ngân hàng SCB chi nhánh Gia Lai đã lợi dụng chức vụ được giao làm giả nhiều hồ sơ, tài liệu.

Ông Phương đã làm giả trang bổ sung của 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với nội dung chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 3 cá nhân. Đồng thời, làm giả 3 lời chứng của công chứng viên trong hợp đồng thế chấp tài sản và 3 đơn yêu cầu đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của 3 khách hàng.

Sau đó ông Phương đã sử dụng các tài liệu giả trên để làm hồ sơ thế chấp vay vốn tại Ngân hàng SCB chi nhánh Gia Lai.

Ông này cũng là người trực tiếp ký hồ sơ thế chấp, ký xét duyệt tín dụng, giải ngân cho khách hàng và sau đó chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỉ đồng của ngân hàng để chi tiêu cá nhân.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Cựu giám đốc SCB Chợ Lớn nói không ký hồ sơ theo chỉ đạo sẽ bị sa thảiVụ Vạn Thịnh Phát: Cựu giám đốc SCB Chợ Lớn nói không ký hồ sơ theo chỉ đạo sẽ bị sa thải

Chiều 27-3, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư. Tại tòa, cựu giám đốc Ngân hàng SCB Chợ Lớn cho biết bản thân chỉ làm theo chỉ đạo của cấp trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên