Tag: hoạt động ngân hàng

Số phận hai ngân hàng

TTCT - Chỉ trong vòng không đầy nửa tháng, ba vụ sụp đổ và giải cứu ngân hàng đã diễn ra ở hai bờ Đại Tây Dương, với những nguyên nhân và hệ quả vừa giống, vừa khác.

Ông Trần Phương Bình lại hầu tòa trong vụ làm thất thoát 5.518 tỉ của Ngân hàng Đông Á

Sáng 14-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ thất thoát 5.518 tỉ ở Ngân hàng Đông Á. Theo đó, cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và 7 đồng phạm bị truy tố về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Ông Trần Phương Bình lại bị truy tố trong vụ thất thoát 5.518 tỉ ở Ngân hàng Đông Á

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng, truy tố cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và 7 đồng phạm về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Nobel kinh tế 2022: Cũng là chuyện ồ ạt rút tiền ngân hàng

TTCT - Nobel Kinh tế 2022 giành cho các tác giả đã nghiên cứu ngành ngân hàng ở mức độ vi mô.

Khỏi bệnh tâm thần sau gần 4 năm chữa trị, cựu giám đốc ngân hàng bị truy tố, hầu tòa

TTO - Ngày 15-9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng xảy ra tại Eximbank, chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu ra xét xử. Nhưng tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Vietcombank - FWD: Hành trình 2 năm tạo giá trị

Hợp tác giữa Vietcombank và FWD đến nay vẫn là một trong những thương vụ nổi bật trong thị trường bancassurance Việt Nam. Sau 2 năm, hợp tác này đã góp phần tạo giá trị tích cực cho khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường.

MSB công bố Báo cáo tài chính Quý III/2021

Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính III/2021 với nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt mục tiêu đề ra cho cả năm. Hoạt động ngân hàng được điều hành linh hoạt giúp vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch.

Cảnh báo ngành tài chính về mối đe dọa an ninh mạng

TTO - Hãng bảo mật Kaspersky vừa lên tiếng cảnh báo ngành tài chính nên tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng trong bối cảnh số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến tăng mạnh suốt thời gian đại dịch.

Đừng gây bất ổn cho ngân hàng

TTO - Cần phải tạo điều kiện cho những cổ đông chiến lược, những nhà đầu tư nước ngoài tham gia vốn để làm ăn lâu dài chứ không nên vì mục tiêu “kích” giá chứng khoán, gây bất ổn cho hoạt động ngân hàng, một lĩnh vực vốn rất nhạy cảm.

Khởi tố vụ chủ dự án Thanh Bình lấy sổ đỏ của khách hàng đi vay hàng trăm tỉ

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa khởi tố vụ án hình sự “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Agribank chi nhánh An Sương, TP.HCM.