Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

​Phát hiện nhựa trong ly trà xanh của McDonald’s Nhật Bản

04/09/2015 18:13 GMT+7

TTO - Nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s của Mỹ ở Nhật Bản lại dính bê bối thực phẩm mới, sau khi hàng chục mảnh nhựa nhỏ được phát hiện trong ly trà xanh của nhãn hiệu này.

Người dân Nhật đi ngang cửa hàng MCDonald ở Tokyo ngày 1-9 - Ảnh: AFP

Đây là bê bối an toàn thực phẩm mới nhất liên quan gã khổng lồ trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh này.

Hãng tin AFP ngày 4-9 dẫn lời đại diện của McDonald’s Nhật Bản cho biết tập đoàn này đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Người này xác nhận một khách hàng nữ bị thương ở miệng sau khi nuốt phải những mảnh nhựa trong ly trà xanh.

McDonald’s tạm thời đóng cửa nhà hàng ở Osaka trong tuần này, đồng thời gửi thông báo đến 95 cửa hàng của tập đoàn này ở Nhật Bản cảnh báo về vụ việc.

Người phát ngôn của McDonald’s nhấn mạnh dụng cụ bằng nhựa dùng để pha chế loại thức uống trên có thể là nguyên nhân gây ra sự việc. “Tại thời điểm này đó chỉ mới là một giả thuyết, nhưng chúng tôi nghĩ dụng cụ bằng nhựa này đã lẫn vào bộ pha chế” - AFP dẫn lời người phát ngôn này cho biết. 

Chi nhánh McDonald’s ở Nhật Bản gần đây dính hàng loạt bê bối an toàn thực phẩm, trong đó có vụ răng người trong món khoai tây chiên của cửa hàng ở Osaka. Trước đó, một em bé ở Fukushima cũng bị thương nhẹ do bị một miếng nhựa cứng đâm vào miệng khi ăn kem của McDonald’s. Miếng nhựa này sau đó được xác định là một phần trong bộ công cụ làm kem.

Hai khách hàng ở Aomori và Tokyo cũng ăn phải chất liệu nilông trong món thịt gà của McDonald’s hồi cuối năm 2014.

Sự việc trên xảy ra trong bối cảnh MacDonald’s vừa tuyên bố nâng cấp 2.000 trong số 3.000 cửa hàng của tập đoàn này ở Nhật Bản, đồng thời đóng cửa 130 cửa hàng để cắt giảm chi phí.

Tháng 2-2015, McDonald’s lần đầu tiên báo cáo lỗ 182 triệu USD, mức lỗ nhiều hơn dự kiến trước đó là 143,5 triệu USD. Đây là lần báo cáo lỗ suốt 11 năm qua của tập đoàn này.

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận