30/05/2021 12:45 GMT+7

Phát hiện 91 công nhân từ Bắc Giang, Bắc Ninh về Lào Cai

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Hiện tại tỉnh Lào Cai đã phát hiện, đưa đi cách ly tập trung 91 người tự ý di chuyển về từ khu công nghiệp Bắc Giang, Bắc Ninh.

Phát hiện 91 công nhân từ Bắc Giang, Bắc Ninh về Lào Cai - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh: TT

Trưa 30-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Nguyễn Văn Đô, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, cho biết tính đến tối qua 29-5, tỉnh đã phát hiện và đưa đi cách ly 91 người trở về từ Bắc Giang, Bắc Ninh.

Các trường hợp này tự ý đi bằng xe khách, về đến nút giao các trạm kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh yêu cầu kê khai y tế thì bị phát hiện.

Hiện tại những người này đã được tổ chức cách ly tại Trung đoàn 254, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai và lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo phát hiện kịp thời nếu có trường hợp nhiễm COVID-19, không để lây lan trong cộng đồng.

Đại tá Đô cho biết thêm theo thống kê ban đầu, số lượng người ở Lào Cai đi lao động ở khu công nghiệp Bắc Giang, Bắc Ninh lên đến hơn 4.000 người, tập trung ở các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Bát Xát, thành phố Lào Cai...

Khó khăn lớn nhất các trường hợp này nếu di chuyển về bằng cách tự phát, đến các điểm dừng ngang trên trục đường nếu không có chốt kiểm soát sẽ tiếp tục đi về nhà mà không nắm được lịch trình của họ. Do đó, những trường hợp này khi về ở địa phương rất khó phát hiện vì chưa có việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.

"Mong muốn phải có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương có công dân đi lao động với đầu mối quản lý số công nhân đó, để có sự trao đổi phối hợp, có giao nhận người về, có thông báo chặt chẽ để đầu mối tiếp nhận ở tỉnh đưa về cách ly, quản lý", ông Đô nói.

NÓNG: Phát hiện 375 công nhân ở Bắc Giang mắc COVID-19, Bộ Y tế họp khẩn NÓNG: Phát hiện 375 công nhân ở Bắc Giang mắc COVID-19, Bộ Y tế họp khẩn

TTO - Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều 25-5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm 375 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên