Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh đi Anh, chưa rõ quốc tịch

20/11/2019 09:34 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách Hà Lan vừa phát hiện 25 người di cư chen chúc trong một container đông lạnh trên một chuyến phà chở hàng đi Anh.

Phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh đi Anh, chưa rõ quốc tịch - Ảnh 1.

Xe buýt chở những người di cư vừa phát hiện trong container đông lạnh trên phà sang Anh ngày 19-11 - Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters ngày 19-11 cho biết hai trong số những người di cư đã được đưa đến bệnh viện điều trị vì bị hạ thân nhiệt nặng trong khi 23 người còn lại được kiểm tra sức khỏe tại cảng Vlaardingen, gần Rotterdam trước khi được cảnh sát đưa đi.

"Chúng tôi tìm thấy một nhóm người trong container đông lạnh trên một chiếc phà. Chiếc phà hiện đã quay lại bến cảng, 25 người được đưa ra khỏi container và chăm sóc y tế" - lực lượng cứu hộ Rotterdam thông tin trên Twitter ngày 19-11.

AFP dẫn thông báo từ Công ty DFDS Seaways, vận hành chiếc phà chở hàng trên, cho biết những người di cư đã lên phà trên một chiếc xe tải chở hàng. Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ tài xế lái xe và đang thẩm vấn ông này với nhiều khả năng liên quan đến đường dây buôn người.

Nhóm người di cư được phát hiện chỉ chưa đầy một tháng sau khi cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể các nạn nhân người Việt Nam trong một chiếc container ở Essex, Anh.

Thị trưởng Vlaardingen, bà Annemiek Jetten, cho biết ngày càng có nhiều tìm cách đến Anh để tìm đường sống, bất chấp sự việc bi thảm vừa xảy ra cách đây không lâu ở Anh.

Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của những người di cư nhưng phần lớn trong 25 người này là thanh niên trẻ.

Bà Jetten nói thêm rằng bà không rõ liệu việc ngày càng nhiều người tìm cách đến Anh có liên quan đến việc Anh sẽ siết luật nhập cư sau khi rời khỏi EU vào năm sau hay không.

Trong một diễn biến khác, AFP đưa tin cảnh sát biên phòng Hà Lan đã chặn một xe buýt chở 65 người mang quốc tịch Moldova, bao gồm trẻ em, đang có kế hoạch xin tị nạn ở nước này.

Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh

TTO - Sau khi xác định danh tính các nạn nhân, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận