08/11/2019 21:00 GMT+7

Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Sau khi xác định danh tính các nạn nhân, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này.

Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh - Ảnh 1.

Người dân thắp nến tưởng niệm 39 người chết ở Essex, Anh, bên ngoài tòa nhà chính phủ ở London - Ảnh: REUTERS

Đây là một quá trình cực kỳ quan trọng và đội của chúng tôi liên tục làm việc hết mình để mang câu trả lời đến với những gia đình đang lo rằng người thân yêu của họ có thể nằm trong số những nạn nhân trong chuyến hành trình bi thảm trên bờ biển của chúng tôi.

Cảnh sát hạt Essex, Anh thông tin.

Ngày 8-11, website Bộ Công an Việt Nam và website cảnh sát hạt Essex của Anh đã chính thức công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải đông lạnh ở Anh hôm 23-10. 

Thông tin được công bố chỉ một ngày sau khi nhà chức trách Anh và phía Việt Nam công bố thông tin xác nhận 39 người này đều là công dân Việt Nam.

Cảnh sát hạt Essex cho biết việc nhận diện chính thức đã được thực hiện thông qua một Ủy ban nhận diện được giám sát bởi thẩm phán cấp cao Anh Caroline Beasley-Murray, người đang phụ trách vụ việc.

Danh sách các nạn nhân được cảnh sát hạt Essex công bố gồm có 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, 3 người Quảng Bình, 3 người Hải Phòng, một người Thừa Thiên Huế, 1 người Hải Dương.

Người lớn tuổi nhất: 44 tuổi ở Diễn Châu, Nghệ An. Hai người ít tuổi nhất: 15 tuổi ở Hải Phòng và Hà Tĩnh.

Cảnh sát Anh cho biết thêm: “Ưu tiên của chúng tôi là xác định danh tính các nạn nhân, giữ gìn phẩm cách của những người đã thiệt mạng và hỗ trợ gia đình cùng bạn bè của các nạn nhân”.

Cảnh sát hạt Essex cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh, Bộ Ngoại giao Anh và phía Việt Nam để xác định và liên lạc với gia đình của các nạn nhân. 

“Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của mình đến với gia đình của các nạn nhân. Tôi đồng cảm với họ ngay thời khắc khó khăn khó có thể tưởng tượng được này” - thẩm phán cấp cao phụ trách vụ việc, bà Caroline Beasley-Murray, bày tỏ.

Không để thảm kịch này tái diễn!

Trong bài phát biểu trước khi trực tiếp trả lời chất vấn tại phiên họp Quốc hội chiều 8-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến sự việc đau lòng về 39 người Việt Nam thiệt mạng trong container ở Anh.

"Chúng ta bày tỏ lòng tiếc thương tới những công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch vừa xảy ra tại Anh và xin chia buồn với gia quyến các nạn nhân. Chúng ta không được để thảm kịch đó tái diễn!", Thủ tướng nói.

Trưa 8-11, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương có nạn nhân tử vong trong container tại Anh vào ngày 23-10-2019, để bàn các biện pháp bảo hộ công dân.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho biết sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, ngày 7-11-2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, đông bắc London, Vương quốc Anh, vào ngày 23-10-2019, đều là người Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể

TTO - Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết 2 nghi phạm "vô cùng bình tĩnh" khi thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ hai người này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên