Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Phạt hai người xúc phạm CSGT trên Facebook tổng cộng 15 triệu đồng

30/09/2019 21:13 GMT+7

TTO - Khi tổ công tác đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An lập biên bản xử phạt phương tiện vi phạm, Lê Công Nam đã ghi hình sự việc, đăng tải lên mạng xã hội với những lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT.

Phạt hai người xúc phạm CSGT trên Facebook tổng cộng 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Trang cá nhân của Lê Công Nam đăng tải hình ảnh Cảnh sát giao thông và có nhiều bình luận xúc phạm lực lượng chức năng - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 30-9, Công an thị xã Hoàng Mai đã xử phạt hành chính hai người đàn ông xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng CSGT theo điều 66 nghị định 174 của Chính phủ, mỗi người 7,5 triệu đồng.

Hai người bị xử phạt là Lê Công Nam - 30 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu và Nguyễn Tiến Sỹ - 40 tuổi, ngụ phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, sáng 7-9, tổ công tác của đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Hoàng Mai làm nhiệm vụ tại tỉnh lộ 537B đoạn qua phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai) phát hiện ôtô tải do Lê Công Nam điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm lỗi "lắp bánh không đúng kích cỡ". Tuy nhiên, trong khi làm việc với tổ công tác, Nam đã dùng điện thoại quay phim lại quá trình xử lý vi phạm.

Qua xác minh trên trang mạng xã hội Facebook, Công an thị xã Hoàng Mai xác định Nam đã sử dụng trang cá nhân có tên "Nam Le" đăng tải 6 video clip quay quá trình xử lý vi phạm kèm theo đó là những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng CSGT.

Sau khi tài khoản của Nam đăng tải video nói trên, đã có nhiều lượt bình luận, chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, tài khoản cá nhân Nguyễn Tiến Sỹ cũng có những lời bình luận xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của lực lượng CSGT.

Làm việc với cơ quan công an, Nam và Sỹ đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết gỡ bỏ những bài viết, bình luận, không tái phạm.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì lên Facebook chửi công an Bị phạt 7,5 triệu đồng vì lên Facebook chửi công an

TTO - Đức chạy xe máy biển rú ga liên tục, gây náo loạn trên đường trong khi có nồng đồ cồn vượt quy định. Bị CSGT lập biên bản, Đức không ký và bỏ đi rồi lên Facebook chửi công an. Đức bị phạt 7,5 triệu đồng.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận