Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Phạt doanh nghiệp đặt 130 thùng container ở rừng phòng hộ 70 triệu đồng

04/03/2020 11:42 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng với Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành vì lắp đặt 130 thùng container ở rừng phòng hộ khi chưa được chấp thuận.

Chủ đầu tư lại lắp đặt thùng container trên đất lâm nghiệp khi chưa được chấp thuận - Video: VĂN ĐỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh cho biết khi sở này ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng, đại diện Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đến kêu than và nói: "Nhà nước phạt như thế này không có tiền đầu tư".

Tương tự, Sở Xây dựng Hà Tĩnh cũng ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với công ty này vì thi công xây dựng các hạng mục công trình không giấy phép.

"Hiện chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp dừng toàn bộ để hoàn thiện hồ sơ. Nếu UBND tỉnh chấp thuận cho chuyển đổi từ nhà bạt sang container thì doanh nghiệp tiếp tục làm. Nếu không thì tháo dỡ", ông Nguyễn Văn Lục - chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh - nói.

Phạt doanh nghiệp đặt 130 thùng container ở rừng phòng hộ 70 triệu đồng - Ảnh 2.

Đặt 130 thùng container ở rừng phòng hộ, doanh nghiệp bị xử phạt 70 triệu đồng - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Được biết năm 2017, tỉnh Hà Tĩnh giao 2,95ha rừng phòng hộ ven biển Xuân Thành cho Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành quản lý, bảo vệ và sử dụng.

Cuối năm 2019 chủ đầu tư triển khai dự án Hoa Nắng Camping Beach với kinh phí hơn 18 tỉ đồng. Dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho nhà đầu tư lắp đặt 130 lều trại cho khách du lịch thuê, xây dựng 3 nhà bán cà phê, đường dạo nội bộ, cấp nước ngọt, cấp điện…

Tuy nhiên chủ đầu tư lại điều động máy móc, phương tiện đến đào hố đổ cọc bêtông rồi đặt hàng loạt thùng container nằm dưới những tán cây phi lao phòng hộ ven biển. Ngoài ra còn đào đặt đường ống, chôn hệ thống bể chứa thải ngầm dưới mặt đất.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng Hà Tĩnh kết luận doanh nghiệp này tự lắp đặt thùng container trên các vị trí đất trống thuộc khu vực đất lâm nghiệp là không đúng với hồ sơ cấp phép.

Dự án 130 thùng container ở rừng phòng hộ là sai phạm Dự án 130 thùng container ở rừng phòng hộ là sai phạm

TTO – Cơ quan chức năng khẳng định doanh nghiệp dựng 130 thùng container ở rừng phòng hộ Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là sai phạm, đã đình chỉ và sẽ bị xử phạt.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận