Phật cũng bó tay

31/10/2019 10:44 GMT+7

TTO - Một hôm Thần rừng leo lên chánh điện ngôi chùa mới xây trên đỉnh núi. Chánh điện cao đẹp như một tòa tháp với 9 tầng, trên đỉnh là đài hoa sen, trong nội điện tôn trí tượng Đức Phật.

Phật cũng bó tay - Ảnh 1.

Núi đá vôi bị xẻ 'toang hoác' để xây chùa ở phía đông bắc cột cờ Lũng Cú (chụp ngày 20-10-2019)- Ảnh: HỮU THẮNG

Thần rừng đảo mắt nhìn khắp các ngọn núi do mình cai quản. Đột nhiên Thần rừng ôm mặt khóc rưng rức.

Đức Phật hiện lên hỏi: - Vì sao thần khóc?

- Thưa Đức Phật! Thần có nhiệm vụ canh giữ, bồi đắp để rừng không bị mất. Bởi rừng là lá phổi xanh của Trái đất. Rừng nuôi dưỡng và tái tạo đất. Rừng giúp giảm thiên tai, hạn hán và lũ lụt. Rừng có giá trị nhiều mặt với con người.

Ấy vậy mà vì cái lợi trước mắt, con người phá đi không thương tiếc. Thần bất lực, kiểm điểm bản thân thấy mình không hoàn thành nhiệm vụ. Ngài là bậc toàn tri, toàn giác. Ngài có cách gì giúp thần không?

Nghe thỉnh cầu, Đức Phật liền chắp tay niệm nam mô:

- Ta cũng khác gì ông đâu. Họ phá rừng, xây chùa xong bê ta lên đặt nơi rừng thiêng nước độc này. Xung quanh cái gì cũng mới, cũng giả. Người thiện tâm đến viếng ta thì ít, bọn tà tâm đến xin xỏ thì nhiều...

Phật đang nói, bỗng bên ngoài rộn tiếng cãi nhau. Hóa ra là cự nhau giữa du khách và nhân viên gác cổng chùa về giá vé "BOT viếng Phật".

Thần, Phật giật mình ôm nhau rưng rức!

Bên trong công trình phá núi xây chùa Bên trong công trình phá núi xây chùa 'hoành tráng' ở Lũng Cú

TTO - Đến Lũng Cú những ngày này, ngoài việc được ngắm nhìn màu xanh yên bình của vùng cao nguyên đá, du khách ngạc nhiên bởi một mảng sườn núi đá vôi đối diện cột cờ Lũng Cú đã bị "xẻ thịt".

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận