01/02/2023 17:33 GMT+7

Phạt chủ khách sạn tại Đà Lạt kỳ thị du khách

Một chủ khách sạn tại Đà Lạt từ chối tiếp nhận khách và có lời lẽ kỳ thị đã bị xử phạt 8 triệu đồng.

Phạt chủ khách sạn tại Đà Lạt kỳ thị du khách - Ảnh 1.

Khách sạn Dream Flower Hotel (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: M.V.

Ngày 1-2, UBND thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với bà N.T.K.T. (57 tuổi) do có hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch và không thông báo trước khi đi vào hoạt động.

Bà K.T. là giám đốc Công ty TNHH Dream Flower Hotel, chủ khách sạn Dream Flower Hotel trên đường An Bình, phường 3, thành phố Đà Lạt.

Theo đó, UBND thành phố Đà Lạt phạt tiền 4 triệu đồng đối với bà N.T.K.T. về hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch. Bên cạnh đó, bà T. cũng bị cơ quan chức năng phạt 4 triệu đồng đối với hành vi không thông báo trước khi hoạt động kinh doanh lưu trú.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Đà Lạt đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với bà N.T.K.T., sau khi nhận phản ánh về việc chủ khách sạn có lời lẽ xúc phạm, phân biệt đối xử đối với một nữ du khách.

Theo thông tin từ UBND thành phố Đà Lạt, trong dịp Tết, nữ du khách từ TP.HCM đến Đà Lạt, đặt phòng tại cơ sở kinh doanh lưu trú nói trên và đã thanh toán trước toàn bộ tiền.

Khi du khách đến thì chủ cơ sở từ chối tiếp khách, đồng thời có lời lẽ kỳ thị. Bức xúc nên nữ du khách này quay phim và đăng lên mạng xã hội.

Ông Lê Anh Kiệt, trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Đà Lạt, cho biết đã thay mặt thành phố xin lỗi nữ du khách trên. 

"Chúng tôi luôn mong du khách phản ánh trực tiếp các sai phạm trong hoạt động du lịch qua đường dây nóng để chúng tôi xử lý nhanh hơn, bảo vệ quyền lợi của du khách và nhanh chóng chấn chỉnh các lệch lạc trong hoạt động du lịch tại địa phương”, ông Kiệt nói.

Festival hoa Đà Lạt 2022: Thử nghiệm cái mới để phát triển du lịchFestival hoa Đà Lạt 2022: Thử nghiệm cái mới để phát triển du lịch

Festival hoa Đà Lạt 2022 diễn ra trong gần hai tháng là việc chưa có tiền lệ ở địa phương này. Trong hai tháng đó, nhiều thử nghiệm đã được thực hiện để phát triển du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận