Tag: KỲ THI

Làm giả danh sách thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia

Danh sách thí sinh tỉnh Vĩnh Long đoạt giải Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2022-2023 xuất hiện ngày 7-3 là giả mạo.

Thi đánh giá năng lực vì sao 'hút' thí sinh?

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023 có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay với gần 91.500 thí sinh.

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: Lưu ý gì khi đăng ký thi?

ĐH Quốc gia TP.HCM đã chính thức mở cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 từ sáng qua (1-2). Thí sinh cần lưu ý gì cho đợt thi này?

Phạt chủ khách sạn tại Đà Lạt kỳ thị du khách

Một chủ khách sạn tại Đà Lạt từ chối tiếp nhận khách và có lời lẽ kỳ thị đã bị xử phạt 8 triệu đồng.

Tiếng Anh: Càng "phải đạo" càng gây quạu

TTCT - Thành ngữ "kill two birds with one stone" (nhất tiễn hạ song điêu, tức một công đôi việc) bị loại vì như thế là ... bạo lực với thú vật!

Nghệ An tăng gấp 3 nhân viên y tế cho kỳ thi THPT

TTO - Ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An - thông tin như trên về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại hội nghị giao ban báo chí tháng 7-2022 tỉnh Nghệ An sáng 6-7.

Tại sao các nhà khoa học đòi WHO phải đổi tên virus đậu mùa khỉ?

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 14-6 thông báo họ đang làm việc với các chuyên gia để thay đổi tên của virus đậu mùa khỉ đã lây lan sang hơn 20 quốc gia trong những tuần gần đây.

TTO - Giá xăng dầu có thể tăng tiếp vào kỳ điều hành giá hôm nay 13-6, trong đó dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng/lít; Có thể tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho trẻ 12-17 tuổi; Yêu cầu tăng tỉ lệ sách giáo khoa sử dụng lại... là các tin đáng chú ý.

Cô gái trong clip ‘đi xe số thì hơi dơ dơ’ báo công an vì cho rằng bị cắt ghép lời nói

TTO - T.H.P.N. - cô gái trong clip “kỳ thị người đi xe số” gây bão mạng - đã gửi đơn trình báo đến công an về việc hình ảnh cá nhân của mình bị cắt ghép, xúc phạm.

Con của người thợ cơ khí nghèo đoạt giải nhất quốc gia môn vật lý

TTO - Hằng ngày thấy cha vất vả với nghề thợ cơ khí sửa chữa tàu đánh cá, mẹ không có nghề nghiệp ổn định, Kỳ nung nấu quyết tâm phải học tập thật giỏi để thoát nghèo.