03/03/2020 13:34 GMT+7

Phạt 5 người đăng tin sai về COVID-19 trên mạng xã hội

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 người với số tiền 5-10 triệu đồng/người về việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về việc có người mắc COVID-19.

Phạt 5 người đăng tin sai về COVID-19 trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Công an Phú Yên làm việc với một trong 5 người - Ảnh: CTV

Sáng 3-3, Công an tỉnh Phú Yên ra quyết định xử phạt 5 người ở tỉnh này có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo tin từ Công an Phú Yên, từ ngày 29-1 đến 5-2, N.T.V. (26 tuổi, ở huyện Phú Hòa), T.Đ.T. (24 tuổi, ở huyện Sông Hinh), P.T.L.T. (25 tuổi, ở TP tuy Hòa), N.T.T.V. (47 tuổi) và N.N.Đ. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Hòa) đã sử dụng Facebook cá nhân hoặc nhóm Facebook để thông tin ở Phú Yên đã có người mắc virus corona chủng mới, có người bị cách ly tại bệnh viện…

Công an Phú Yên kết luận những thông tin mà số người này đưa lên mạng không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận trong thời điểm nhiều người rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, công an cũng nhận xét khi làm việc với cơ quan chức năng, cả 5 người này đều nhận ra hành vi vi phạm, tích cực khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ bài viết, đính chính thông tin và thành khẩn xin lỗi. 

Công an quyết định phạt N.N.Đ. 5 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai nêu trên do khi vi phạm chưa đủ 18 tuổi, 4 người còn lại có vi phạm tương tự mỗi người bị phạt 10 triệu đồng.

Xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông Xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona với số tiền 20 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận