Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông
TTO - Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona với số tiền 20 triệu đồng.

Bà N.T.H. làm việc và bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật - Ảnh: MQ
Sáng 3-2, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông với số tiền 20 triệu đồng.
Hai người bị xử phạt là bà N.T.H. và ông L.Q.H. (trú TP Gia Nghĩa, Đắk Nông), mỗi người 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc.
Trước đó, trong ngày 31-1, bà N.T.H. và ông L.Q.H. đã đăng trên Facebook cá nhân với nội dung: "Trên địa bàn Gia Nghĩa có 1 người nhiễm corona... Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly 1 người nghi nhiễm virus corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé".
Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa có trường hợp nào mắc virus corona. Sau đó, hai người này xóa nội dung đã đăng nhưng nhiều người đã chia sẻ, bình luận khiến dư luận hoang mang về thông tin không đúng sự thật này.
-
TTO - Sáng nay 28-1, Bộ Y tế thông báo bất ngờ phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.
-
TTO - Hôm nay 28-1, Đại hội Đảng XIII sẽ làm việc tại hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
-
TTO - 'Biển Đông của chúng tôi đang là vấn đề nên chúng tôi mong muốn sự nỗ lực của cộng đồng quốc tế để cùng giải quyết vấn đề đó', ông Hoàng Bình Quân - ủy viên Trung ương Đảng, trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - chia sẻ.
-
TTO - Với mong muốn truyền tải thông điệp Tết sum vầy, anh Nguyễn Tấn Đạt (Q.3, TP.HCM) đã ‘nấu’ ra mâm cơm 3 miền Bắc - Trung - Nam từ nguyên liệu chính đất sét.
-
TTO - Trong khi nhiều nước buộc phải tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, một số du khách đã làm giả giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19 để lách các quy định này.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận