Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông

03/02/2020 10:23 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona với số tiền 20 triệu đồng.

Xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông - Ảnh 1.

Bà N.T.H. làm việc và bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật - Ảnh: MQ

Sáng 3-2, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hai người tung tin sai về dịch corona tại Đắk Nông với số tiền 20 triệu đồng.

Hai người bị xử phạt là bà N.T.H. và ông L.Q.H. (trú TP Gia Nghĩa, Đắk Nông), mỗi người 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Trước đó, trong ngày 31-1, bà N.T.H. và ông L.Q.H. đã đăng trên Facebook cá nhân với nội dung: "Trên địa bàn Gia Nghĩa có 1 người nhiễm corona... Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly 1 người nghi nhiễm virus corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé".

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa có trường hợp nào mắc virus corona. Sau đó, hai người này xóa nội dung đã đăng nhưng nhiều người đã chia sẻ, bình luận khiến dư luận hoang mang về thông tin không đúng sự thật này.

Bị sốt xuất huyết nhưng sửa kết quả xét nghiệm thành dương tính với virus corona Bị sốt xuất huyết nhưng sửa kết quả xét nghiệm thành dương tính với virus corona

TTO - Sáng 3-2, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã mời một nam thanh niên đến làm việc và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định về việc đăng tải thông tin sai sự thật.

L.Đ.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận