03/02/2020 10:10 GMT+7

Bị sốt xuất huyết nhưng sửa kết quả xét nghiệm thành dương tính với virus corona

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 3-2, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã mời một nam thanh niên đến làm việc và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định về việc đăng tải thông tin sai sự thật.

Bị sốt xuất huyết nhưng sửa kết quả xét nghiệm thành dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật đăng tải trên trang Facebook - Ảnh: CA

Theo thông tin ban đầu, ngày 31-1, P.H.G. (21 tuổi, trú Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã đăng tải hình ảnh lên tài khoản Facebook kèm nội dung liên quan đến kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tiến hành xác minh và mời G. lên làm việc. Tại cơ quan công an, G. khai nhận trước đó bị sốt xuất huyết nên đã đến điều trị tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Sau khi bình phục cũng là thời điểm bùng phát thông tin về virus corona, nên G. đã sử dụng hình ảnh phiếu kết quả xét nghiệm của mình, đồng thời chỉnh sửa lại nội dung "dương tính với virus corona" đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Bác sĩ Bùi Long Dũng - phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu - cho biết: G. bị sốt xuất huyết nhưng đã chỉnh sửa nội dung phiếu kết quả xét nghiệm thành dương tính với virus corona. "Trung tâm y tế cấp quận không thể thực hiện được việc xét nghiệm virus corona" - bác sĩ Dũng cho biết thêm.

Trước đó, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng đã xử lý 2 trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus corona.

Hai người này đã bị lập biên bản vi phạm hành chính với mức khung phạt từ 10 đến 15 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 174. Cụ thể vi phạm là cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phòng an ninh chính trị nội bộ cũng cho biết thêm đã lên danh sách một số trang Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona trên địa bàn và sẽ tiếp tục mời làm việc, xử lý trong thời gian tới.

Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên điều trị thành công bệnh nhân nhiễm corona Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên điều trị thành công bệnh nhân nhiễm corona

TTO - Sáng 3-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Hoàng Hữu Trường - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - cho biết sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị, bệnh viện đã điều trị thành công cho nữ bệnh nhân dương tính với virus corona.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận