Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bị phạt 10 triệu đồng vì tung 'tin vịt' về virus corona tại Hải Phòng

30/01/2020 20:50 GMT+7

TTO - Sau quá trình xác minh, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP Hải Phòng triệu tập và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng chủ tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về việc xuất hiện virus corona tại Hải Phòng.

Bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin vịt về virus corona tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với chị T. liên quan việc đưa thông tin sai sự thật về tình hình virus corona tại Hải Phòng - Ảnh: Công an Hải Phòng cung cấp

Tối 30-1, Công an TP Hải Phòng thông tin về kết quả xác minh, xử lý đối với một tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra tại Hải Phòng.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định Vũ Thị N.T. (trú quận Ngô Quyền) đã sử dụng trang Facebook cá nhân tên T.TR.K. để đăng bài viết với nội dung: "Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa lây Bệnh viện Việt Tiệp..." vào sáng 26-1 (mùng 2 tết).

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Đến 22h cùng ngày, chủ trang Facebook cá nhân trên đã gỡ bài viết.

Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương làm rõ trong ngày 26-1, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp không có trường hợp nào nghi nhiễm virus corona.

Trong ngày 30-1, sau khi xác minh người đưa thông tin thất thiệt nói trên, Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an TP Hải Phòng đã mời Vũ Thị N.T. lên làm việc.

Tại cơ quan chức năng, T. xác nhận tài khoản Facebook trên của mình và đã đăng bài viết với nội dung nói trên. T. cũng thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang dư luận của mình là vi phạm các quy định của Luật an ninh mạng và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Căn cứ hành vi vi phạm của Vũ Thị N.T., Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng.

Phạt người tung tin xuất hiện virus corona ở Huế 12,5 triệu đồng Phạt người tung tin xuất hiện virus corona ở Huế 12,5 triệu đồng

TTO - Tài khoản Facebook Nhàn Lê sau khi đăng tin sai sự thật, rằng có người Trung Quốc bị nhiễm virus corona nhập Bệnh viện Trung ương Huế, đã bị phạt 12,5 triệu đồng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận