Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Phạt 30 triệu đồng bãi xe để hàng trăm người tụ tập nhận hàng

09/07/2021 21:17 GMT+7

TTO - Bãi xe chứa xe tải chở hàng hóa, hải sản, lương thực... từ quê vào cho người thân ở TP.HCM đang 'mắc kẹt' vì dịch nhưng không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 đã bị UBND TP Thủ Đức xử phạt 30 triệu đồng.

Phạt 30 triệu đồng bãi xe để hàng trăm người tụ tập nhận hàng - Ảnh 1.

Bãi xe để người dân tụ tập đông người nên bị xử phạt 30 triệu đồng - Ảnh: MINH HÒA

Tối 9-7, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết tổ liên ngành của phường vừa kiểm tra một bãi xe trên địa bàn và UBND TP Thủ Đức đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng vì vi phạm phòng chống dịch tại điểm a khoản 3 điều 12 nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế đối với tổ chức.

Theo đó, trưa cùng ngày, UBND phường Hiệp Bình Chánh nhận được thông tin phản ánh tại bãi xe Đ.N. trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, gần 100 người dân đang tụ tập để nhận hàng hóa, thực phẩm từ quê gửi vào.

Nhận thấy không đảm bảo phòng chống dịch theo chỉ thị 16, tổ liên ngành của phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để nhắc nhở người dân giải tán.

Đại diện bãi xe cho biết hàng hóa chủ yếu là lương thực như: cá, tôm, mực... được gửi từ các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên... vào "tiếp tế" cho người thân trong TP.HCM. Do hàng hóa vào cùng một lúc, người dân tập trung đông để nhận nên xảy ra tình trạng tụ tập đông người.

Lãnh đạo phường Hiệp Bình Chánh cho hay vận chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân là tốt, tuy nhiên phải có các biện pháp tránh tụ tập đông người.

Cùng ngày, tổ liên ngành UBND phường cũng ra quân, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm chỉ thị 16. Phường đã xử phạt 4 trường hợp ra đường trong trường hợp không cần thiết (câu cá, tập thể dục) số tiền 8 triệu đồng.

Ở quận 12 xin qua Gò Vấp cho chó ăn, CSGT yêu cầu quay đầu Ở quận 12 xin qua Gò Vấp cho chó ăn, CSGT yêu cầu quay đầu

TTO - Sáng 9-7, ngày đầu tiên TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19. Người dân TP.HCM được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua thuốc men, lương thực, cấp cứu...

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận