29/11/2023 17:39 GMT+7

Phạt 19 năm tù hai nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 xe máy

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Kim Thái Ngọc 12 năm tù, Hứa Huỳnh Minh Những 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai bị cáo Ngọc và Những tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: PHẠM HƠN

Hai bị cáo Ngọc và Những tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: PHẠM HƠN

Ngày 29-11, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Kim Thái Ngọc (24 tuổi) 12 năm tù và Hứa Huỳnh Minh Những (28 tuổi, cùng ngụ xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) 7 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, từ tháng 1 đến tháng 5-2021, để có tiền tiêu xài cá nhân, Ngọc đưa ra thông tin gian dối là phó giám đốc Công ty 24H CREDIT và có sự giúp sức của bị cáo Những. 

Hai bị cáo tìm kiếm người vay tiền và khi vay tiền, người vay phải thế chấp tài sản bằng cách đến cửa hàng bán xe máy làm hợp đồng vay với các công ty tài chính mua trả góp, rồi giao xe cho Công ty 24H CREDIT quản lý để làm tài sản đảm bảo khoản vay.

Đồng thời, hai bị cáo đưa ra thông tin gian dối là người vay chỉ cần trả khoản tiền để vay của Công ty 24H CREDIT, còn đối với khoản vay trả góp mua xe máy thì Ngọc có trách nhiệm thanh toán cho người vay.

Ngoài ra, Ngọc tìm kiếm người đứng tên mua xe máy mới tại các cửa hàng bán xe với hình thức mua trả góp và giao xe lại cho công ty để hưởng hoa hồng, thu tiền của các bị hại với lý do là đóng tiền vay cho công ty.

Với các thủ đoạn này, Ngọc đã chiếm đoạt 33 xe máy của 29 bị hại với số tiền hơn 502 triệu đồng. Còn Những chiếm đoạt 20 xe máy của nhiều bị hại với số tiền trên 271 triệu đồng.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường cho các bị hại và nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Cảnh báo lừa đảo vay tiền trực tuyếnCảnh báo lừa đảo vay tiền trực tuyến

TTO - Cân nhắc lựa chọn hình thức vay tiền trực tuyến, đọc kỹ các điều khoản sử dụng dịch vụ và thực hiện khiếu nại trên cơ sở lưu lại bằng chứng tới đơn vị cho vay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên