18/11/2023 19:33 GMT+7

Không phải 'siêu xe' G63 của mình, thanh niên vẫn lừa bán 13,2 tỉ đồng

Do thua cờ bạc nên túng quẫn, Phan Công Hiến nghĩ ra chiêu lừa bán 'siêu xe' của người khác để chiếm đoạt số tiền 5,6 tỉ đồng.

Phan Công Hiến tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Phan Công Hiến tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 18-11, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết trước đó văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Công Hiến (26 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, thông qua mối quan hệ xã hội, Hiến quen biết với anh T. (ngụ TP.HCM). Anh T. nói với Hiến là có nhu cầu mua ô tô Mercedes AMG G63 để sử dụng.

Do trước đó Hiến chơi đánh bạc thua nhiều tiền nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh T.. Hiến đã dẫn anh T. đến showroom chuyên bán siêu xe tại quận 7 (TP.HCM) để xem ô tô Mercedes G63 đang được chào bán với giá 13,9 tỉ đồng.

Mặc dù Hiến chưa mua được chiếc xe trên nhưng vẫn ký thỏa thuận mua bán với anh T. với giá 13,2 tỉ đồng.

Từ ngày 7-6-2022 đến ngày 20-6-2022, Hiến đã nhận 5,6 tỉ đồng của anh T.. Hiến đưa ra thông tin gian đối về việc thanh toán tiền đặt cọc mua xe, thanh toán tiền rút hồ sơ đăng ký xe... để chiếm đoạt số tiền của anh T. đã đưa cho Hiến.

Tuy nhiên, sau đó anh T. không nhận được xe và gọi điện, nhắn tin cho Hiến để lấy lại số tiền nhưng Hiến trốn tránh, không đưa.

Anh T. làm đơn tố cáo Hiến và đến nay công an đã bắt Hiến.

Công an TP.HCM khởi tố bị can, tạm giam Phan Công KhanhCông an TP.HCM khởi tố bị can, tạm giam Phan Công Khanh

Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phan Công Khanh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên