19/07/2023 19:55 GMT+7

Nhân viên của 'trùm' siêu xe Phan Công Khanh bị bắt tạm giam

Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt để tạm giam đối với Mohamach Da Pha (nhân viên showroom của Phan Công Khanh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mohamach Da Pha cùng tang vật tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Mohamach Da Pha cùng tang vật tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt để tạm giam đối với Mohamach Da Pha (27 tuổi, ngụ tỉnh An Giang, nhân viên showroom của Phan Công Khanh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhân viên của 'trùm' siêu xe Phan Công Khanh bị bắt

Theo đó, liên quan vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ thêm nhiều "siêu xe". Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ đối với Mohamach Da Pha.

Ngày 9-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Công Khanh (29 tuổi, ngụ quận 7) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, ô tô "siêu xe" hiệu McLaren biển số 51F-821xxx, chị H. mua với giá 10 tỉ đồng nhưng chị H. nhờ chị gái là L.T.T.H. (40 tuổi, ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu đối với ô tô trên.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị L.N.T.H. quen biết Khanh nên nhờ Khanh bán giùm chiếc xe trên. Tháng 3-2023, Khanh nói với chị L.N.T.H. có muốn bán xe trên thì đem xe qua showroom của Khanh để bán vì có khách muốn mua xe, chị L.N.T.H. đồng ý.

Khoảng 15h ngày 9-3, Khanh nói nhân viên đến nhà chị L.N.T.H. lấy ô tô trên chạy về showroom K-Super của Khanh trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để Khanh bán giùm. Lúc này, chị L.N.T.H. chỉ giao ô tô mà không giao giấy tờ xe cho Khanh.

Ngày 23-5, do cần tiền trả nợ và chuộc xe Mercedes G63 (chưa có biển số) mà trước đây Khanh cầm cố, Khanh nói dối với chị L.N.T.H. đưa giấy tờ xe McLaren để khách mua xe xem nhưng thực tế không có khách mua xe nào đến showroom.

Khanh làm như vậy với mục đích lấy bản chính giấy tờ ô tô hiệu McLaren thì Khanh mới cầm được xe để vay tiền. Nếu không có giấy đăng ký ô tô và giấy đăng kiểm ô tô này, Khanh không cầm được xe.

Vì tin lời Khanh, vào khoảng 11h ngày 23-5, chị L.N.T.H. đến showroom đưa giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy đăng kiểm (bản chính) cho Khanh. Sau khi có được hai loại giấy này, Khanh đưa ô tô cùng toàn bộ giấy tờ xe cho Mohamach Da Pha đem ô tô trên đi cầm lấy tiền về cho Khanh. Sau đó Pha thông báo cho Khanh biết đã cầm được xe với số tiền là 1,96 tỉ đồng.

Khanh nói với Pha chuyển số tiền nay vào số tài khoản mang tên H.T.H. để chuộc xe Mercedes G63 về vì trước đó ô tô này cầm cho N.T.S. (ngụ quận 5).

Bản thân Pha biết rõ Khanh nói dối chị L.N.T.H. để lấy các giấy tờ mang đi thế chấp và hiện nay Khanh không còn khả năng chuộc xe về trả cho chị L.N.T.H.

Sau đó, chị L.N.T.H. liên tục nhắn tin yêu cầu Khanh trả lại giấy tờ cùng xe nhưng Khanh không trả lời. Chị L.N.T.H. đến showroom tìm hiểu thì được biết Khanh đang thiếu nợ rất nhiều và đã mang xe đi cầm cho người khác rồi chiếm đoạt, nên chị L.N.T.H. làm đơn tố cáo đến Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM.

Phan Công Khanh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Phan Công Khanh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Vì sao Phan Công Khanh bị bắt khẩn cấp?Vì sao Phan Công Khanh bị bắt khẩn cấp?

Công an TP.HCM xác định Phan Công Khanh nhận "siêu xe" của chị L.N.T.H. để bán giùm nhưng mang đi cầm cố và chiếm đoạt số tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên