30/12/2022 19:03 GMT+7

Nữ 9X lừa đảo cho vay vốn để chiếm đoạt của người đàn ông 2 tỉ đồng

LÊ MINH
LÊ MINH

Lại Thị Mận đã đưa ra nhiều thông tin gian dối cho vay vốn để một người đàn ông tin tưởng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt của người này 2 tỉ đồng.

Nữ 9X lừa đảo cho vay vốn để chiếm đoạt của người đàn ông 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lại Thị Mận tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Ngày 30-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng Lại Thị Mận (30 tuổi, ngụ xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Mận biết anh N.T.B. (ngụ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) cần tiền để kinh doanh nên đưa ra các thông tin gian dối về việc giúp anh B. làm hồ sơ vay vốn số tiền 2 tỉ đồng, không lãi suất, thời gian 15 năm rồi chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Mận sử dụng các số điện thoại của mình hoặc sim rác liên hệ với anh B. đóng giả những người làm hồ sơ vay vốn, yêu cầu anh B. nộp tiền đối ứng cho khoản vay (3,5 triệu đồng/ngày, sau sẽ được nhận lại khoản đối ứng) và bỏ phong bì cảm ơn những người này.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11-2021 đến tháng 10-2022, Mận đã đóng giả 11 người làm việc ở các cơ quan, đơn vị để anh B. tin tưởng chuyển khoản và giao số tiền mặt hơn 2 tỉ đồng cho mình. Số tiền chiếm đoạt được Mận sử dụng tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Ngoài hành vi nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh còn thu giữ tài liệu phản ánh việc Mận giới thiệu có mối quan hệ với một số người ở Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để nhận tiền và hứa hẹn xin việc.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Cụ bà mang 3 sổ tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng gửi cho kẻ lừa đảo, may gặp công an Cụ bà mang 3 sổ tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng gửi cho kẻ lừa đảo, may gặp công an

Đang ở nhà, bà H., quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An, tá hỏa nhận tin báo mình liên quan đến tội phạm rửa tiền. Lúc bà cụ mang 3 sổ tiết kiệm đi gửi cho kẻ lừa đảo thì may mắn được công an ngăn chặn.

LÊ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên