27/12/2022 14:30 GMT+7

Cụ bà mang 3 sổ tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng gửi cho kẻ lừa đảo, may gặp công an

D.HÒA
D.HÒA

Đang ở nhà, bà H., quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An, tá hỏa nhận tin báo mình liên quan đến tội phạm rửa tiền. Lúc bà cụ mang 3 sổ tiết kiệm đi gửi cho kẻ lừa đảo thì may mắn được công an ngăn chặn.

Cụ bà mang 3 sổ tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng gửi cho kẻ lừa đảo, may gặp công an - Ảnh 1.

Bà H. may mắn được công an phát hiện, ngăn chặn khi gởi ba sổ tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng cho những kẻ lừa đảo - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 27-12, Ban Công an xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết thông tin trên.

Trước đó, bà L.T.H. - ngụ xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ - nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0795.320.xxx với nội dung thông báo bà đã có lệnh bắt của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vì liên quan đến tội phạm rửa tiền.

Sau đó, các nghi phạm yêu cầu bà H. phải chuyển toàn bộ số tiền từ ba sổ tiết kiệm có trị giá 571 triệu đồng qua ngân hàng để phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Sáng 26-12, nghĩ mình là người phạm tội nên bà H. đi đến ngân hàng để chuẩn bị chuyển tiền cho các nghi phạm.

May mắn trong lúc đưa ba sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền, bà H. chợt nhớ trước đó đã được lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao nên đã đến trụ sở công an xã trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Nghĩa Phúc làm rõ các nghi phạm lừa đảo bà H..

Bà H. gửi lời cảm ơn lực lượng công an xã và cho biết đây là số tiền của các con đi làm ăn xa gửi về để bà mở sổ tiết kiệm.

Thời gian qua, công an các địa phương ở Nghệ An đã liên tục phát tờ rơi, tuyên truyền, cảnh báo người dân về các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội để người dân cảnh giác.

Công an khuyến cáo người dân không chuyển tiền cho bất kỳ ai qua điện thoại, Internet, tài khoản ngân hàng mà chưa biết rõ về họ.

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm người Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm người

TTO - Để có tiền tiêu xài, nhóm bị can giả danh các nhân viên ngân hàng rao cho vay tiền trên các nền tảng Internet. Khi khách có nhu cầu vay, nhóm này yêu cầu khách đóng một khoản tiền trước rồi lừa đảo chiếm đoạt.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên