Tag: Phan Huỳnh Điểu

Con trai cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu xúc động  khi xem MV 'Giấc mộng trầu xanh'

Lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng 'Trầu cau' của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhà sản xuất Viet Today đã mời ca sĩ Lưu Thiên Ân và Lý Hương trình diễn lại ca khúc qua phần tái hiện hình ảnh của diễn viên Thành Ngọc và Ngọc Lan.

Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng thành 'chàng thơ' của Thay lời muốn nói

TTO - Lần đầu tiên trong 18 năm phát sóng, Thay lời muốn nói mới thực hiện riêng một chủ đề dành cho các tình khúc phổ thơ, để khán giả chia sẻ kỷ niệm, tâm tư gắn liền với các bài hát, bài thơ một thời.

​Vũ Cát Tường thắng Bài hát yêu thích

TTO - “Bài hát yêu thích nhất” tháng 6 đã thuộc về ca khúc “Phai”, được chính ca sĩ Vũ Cát Tường sáng tác và trình diễn.

Bài hát yêu thích tháng 7 tưởng nhớ 3 nhạc sĩ vừa qua đời

TT - Chương trình Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 7 sẽ mở màn bằng phần tưởng nhớ đến ba nhạc sĩ: Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân và An Thuyên.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã yên nghỉ nơi "sông quê"

TTO - Rạng sáng 10-7, tro của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được gia đình tổ chức thủy táng, rải xuống dòng sông Hàn (TP Đà Nẵng) theo nghi lễ Phật giáo đúng như tâm nguyện của ông lúc còn sống.

Nhớ “Ông già Tiếng hát mãi xanh”

TT - Đôi khi với những con người quá thân thiết gần gũi, tự nhiên nhận ra câu chữ hữu hạn chẳng thể nào nói được tất cả những gì lòng mình muốn nói.

Vĩnh biệt hai đại thụ "lao động miệt mài" của làng nhạc

TT - Trong cùng ngày 29-6, hai cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu (91 tuổi) và nhạc sĩ Phan Nhân (85 tuổi) giã từ trần thế, để lại bao nỗi tiếc thương cho công chúng yêu nhạc Việt Nam.

Ngày buồn vĩnh biệt bác Bảy và anh Tư

TTO - Ngày 29-6-2015 là một ngày thật buồn của làng âm nhạc Việt Nam. GS.TS Trần Văn Khê về nơi vĩnh hằng. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sĩ Phan Nhân cùng qua đời.

Thu Minh: "Bác Phan Huỳnh Điểu dành cho tôi sự khích lệ lớn"

TTO - "Tôi thương tiếc một nghệ sĩ tài hoa, một nhạc sĩ hết lòng vì nền âm nhạc nước nhà như nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu..." - ca sĩ Thu Minh chia sẻ.

Lễ viếng nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu bắt đầu từ trưa 30-6

TTO - Lễ viếng NS Phan Huỳnh Điểu sẽ bắt đầu từ trưa ngày 30-6-2015 tại Nhà Tang lễ Thành phố (25, Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3).