13/04/2019 11:12 GMT+7

Con trai cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu xúc động khi xem MV 'Giấc mộng trầu xanh'

T.D.V
T.D.V

Lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng 'Trầu cau' của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhà sản xuất Viet Today đã mời ca sĩ Lưu Thiên Ân và Lý Hương trình diễn lại ca khúc qua phần tái hiện hình ảnh của diễn viên Thành Ngọc và Ngọc Lan.

Con trai cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu xúc động  khi xem MV Giấc mộng trầu xanh - Ảnh 1.

Buổi ra mắt MV "Giấc mộng trầu xanh"

Sau khi xem MV "Giấc mộng trầu xanh", nhạc sĩ Phan Hồng Hà chia sẻ: Tôi xin thay mặt cha tôi và gia đình cảm ơn ekip đã làm MV "Giấc mộng trầu xanh", đặc biệt cảm ơn ca sĩ Lưu Thiên Ân đã thể hiện bài hát này. Đây là bài hát đã viết trước năm 1945 (tức là bài hát này đã 75 tuổi). Hôm nay các bạn lại tìm cách đưa nó trở lại với đời sống âm nhạc, đến với công chúng mà đặc biệt là lớp trẻ là việc làm thật đáng trân trọng.

Con trai cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu xúc động  khi xem MV Giấc mộng trầu xanh - Ảnh 2.

Ca sĩ Lưu Thiên Ân

Góp ý thêm cho MV "Giấc mộng trầu xanh", nhạc sĩ Phan Hồng Hà nói: Một số chi tiết hình ảnh như: diễn viên ăn mặc đồ tân thời đi ôtô hoặc đoạn ghen tuông đập bình bông..., theo tôi, nên hạn chế.

Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn, đại diện nhà sản xuất, lý giải: "Giấc mộng trầu xanh" được khai thác theo hướng truyện "Xuyên không" truyền tải thông điệp dù trải qua nhiều thế hệ thì quả cau và lá trầu vẫn là hình ảnh sống đôi không thay đổi. Từ cuộc tình ngàn xưa đến những mối tình hiện tại rất cần sự gắn bó yêu thương.

Nhạc sĩ Phan Hồng Hà cho biết thêm: Có số đoạn hát không đúng theo văn bản gốc mà gia đình chúng tôi đang lưu giữ. Nhưng nhìn chung, ca sĩ có nhiều cố gắng để thể hiện hồn cốt của bài hát.

Điều này cũng dễ hiểu, nhạc phẩm kinh điển "Trầu cau" đã được sáng tác cách đây khá lâu, có một số dị bản nên ca từ đã làm mới. Gia đình nhạc sĩ ghi nhận sự tâm huyết, đam mê dòng nhạc xưa mà ca sĩ trẻ Lưu Thiên Ân đã nuôi dưỡng đam mê, chung tay góp phần lưu giữ nhạc phẩm "Trầu cau" - một báu vật âm nhạc của gia đình cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.


T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên