22/07/2020 15:43 GMT+7

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tình nguyện hè

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Ngày 22-7, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm các tình nguyện viên đang tham gia hoạt động tình nguyện hè tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tình nguyện hè - Ảnh 1.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) cùng tham gia làm đường bêtông, động viên thanh niên tình nguyện - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các nhóm tình nguyện trẻ đang làm đường bêtông nông thôn, dạy học tiếng Anh cho trẻ em vùng núi…, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định những công trình các bạn làm chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất lớn với người dân và xã hội.

Anh Tuấn gửi gắm các cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên trực tiếp tham gia các hoạt động tại các địa bàn phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, thiết kế chương trình một cách có hiệu quả, khoa học để thực hiện tốt các công trình, phần việc đã đề ra, mang lại những giá trị, lợi ích cho cộng đồng, cho bà con nhân dân, đồng thời để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nơi mình đến.

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tình nguyện hè - Ảnh 2.

Hoạt động tình nguyện hè mang nhiều ý nghĩa song việc đảm bảo an toàn là điều cần đặt lên hàng đầu - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

"Hi vọng những việc các bạn trẻ đang làm sẽ là nguồn động viên, khích lệ những bạn trẻ khác để có những cống hiến ý nghĩa hơn nữa, không chỉ riêng các hoạt động tình nguyện hè mà còn nhiều hoạt động ý nghĩa khác góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh." - anh Tuấn nhắn nhủ.

Đứng giữa trời nắng, nhóm bạn trẻ tại điểm tình nguyện xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vẫn miệt mài xúc cát, sạn, trộn xi măng chuyền nhau đổ những đoạn đường bêtông mới dẫn vào sâu trong thôn Hòa Khương Đông.

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tình nguyện hè - Ảnh 3.

Thời tiết nắng nóng nhưng các tình nguyện viên vẫn miệt mài làm các phần việc trong chiến dịch - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Bạn Vũ Đoàn Nhân (20 tuổi), một tình nguyện viên, cho biết đây là năm thứ 2 Nhân tham gia tình nguyện hè. Công việc mỗi ngày của Nhân và các bạn bắt đầu từ 6h30 sáng, các bạn nữ có nhiệm vụ hậu cần, nước non. Các bạn trộn bêtông làm đường.

Nhân cùng các bạn ở tạm lại nhà dân, dự kiến trong 1 tuần nhóm bạn trẻ sẽ hoàn thành đoạn đường bêtông 130m.

"Dù trời rất nắng và công việc có phần nặng nhọc nhưng các bạn trong đội động viên, hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc tốt nhất. Đối với mình, được cống hiến một phần nhỏ sức trẻ cho các hoạt động xã hội là một may mắn" - Nhân chia sẻ.

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tình nguyện hè - Ảnh 4.

Anh Tuấn (giữa) cùng anh Nguyễn Mạnh Dũng, bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng (phải), tặng quà cho lớp học tiếng Anh miễn phí do các tình nguyện viên đứng lớp - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng - cho biết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề "Thanh niên Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng" diễn ra từ tháng 7-2020 đến tháng 8-2020 vận động 15 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các bạn trẻ sẽ làm 1.000m đường giao thông nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 người dân; trồng mới 2,5ha rừng ở Bán đảo Sơn Trà; vận động xây mới 5 căn nhà, 10 điểm sinh hoạt cho thanh thiếu nhi…

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tình nguyện hè - Ảnh 5.

Lực lượng Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng làm đường bê tông nông thôn - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Năm nay, Chiến dịch Tình nguyện hè tập trung vào các hoạt động tình nguyện chất lượng cao như thành lập 4 đội hình tri thức trẻ chuyển giao khoa học công nghệ, hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên lập nghiệp; tập huấn cho 1000 lượt đoàn viên thanh niên về kiến thức khởi nghiệp; vận động đoàn viên thanh niên đề xuất 5000 ý tưởng, sáng kiến.

"Chính từ những tinh thần tình nguyện tích cực đã giúp các bạn có sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, có thêm sự giao lưu, trải nghiệm để trưởng thành hơn trong các phong trào của Đoàn cũng như trong cuộc sống " - anh Dũng nói.

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu 36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu

TTO - 5 chương trình, chiến dịch hè tình nguyện 2020 của tuổi trẻ TP.HCM đã chính thức được Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khởi động ngày 12-7.

ĐOÀN NHẠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên