Tag: Hoạt động tình nguyện

Tình nguyện dẫn dắt hoạt động thanh niên

TTO - Chiến dịch tình nguyện hè 2022 không chỉ là hè tình nguyện cuối cùng của nhiệm kỳ 2017-2022 mà đánh dấu khoảnh khắc được trở lại mặt trận trực tiếp sau hai năm hoạt động tình nguyện chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19.

Trung ương Đoàn trao 'Ngôi nhà 100 đồng' cho người dân tại Kon Tum

TTO - Ngày 28-8, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động “Hành quân xanh cấp trung ương năm 2022”, đồng thời trao “Ngôi nhà 100 đồng” và các mô hình sinh kế cho người dân tại huyện Ngọc Hồi (Kon Tum).

'Được gặp người Việt Nam ở đây, chúng tôi rất vui'

TTO - 'Ngàm, ngàm! Đẹp, đẹp! Khọp chay, Khọp chay lai lai! Cảm ơn, cảm ơn nhiều nhiều!'. Đứng bên ngôi nhà mới, bà Nang xúc động nắm lấy tay của các chiến sĩ tình nguyện TP.HCM.

Dấu ấn 'Mùa hè xanh' trên đất bạn Lào của chiến sĩ tình nguyện TP.HCM

TTO - Mỗi công trình, phần việc tình nguyện trên đất nước bạn, các chiến sĩ 'Mùa hè xanh' đều thực hiện bằng cái tâm, vượt mọi khó khăn để đem lại niềm vui, ý nghĩa cho thiếu nhi và nhân dân miền đất hoa Champa.

Một ngày trên đất Lào của nữ chiến sĩ tình nguyện

TTO - Mỗi ngày, Nguyễn Thị Nở theo đoàn xe đến trường đại học dạy tiếng Việt cho các anh chị người Lào. Dạy xong, quên hết mệt mỏi, Nở về trường tiểu học phụ giúp sửa sang phòng đọc sách cho các em nhỏ.

Dâng hương, dâng hoa tại tượng đài 'Tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào'

TTO - Ngay khi vừa đặt chân đến nước bạn Lào, 75 chiến sĩ tình nguyện TP.HCM thăm 'địa chỉ đỏ' tượng đài tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào tại tỉnh Attapeu.

Quỹ Nam Phương cùng các nghệ sĩ khởi công 2 cầu mới tại Hậu Giang và Cà Mau

Ngay khi tình hình dịch được ổn định, đội ngũ xây dựng của quỹ đã nhanh chóng tiến hành khảo sát hiện trạng, địa hình và địa chất vị trí các cầu để chuẩn bị cho việc thiết kế khởi công xây dựng cầu mới.

Sẵn sàng ra trận!

TTO - Sau hai năm diễn ra không trọn vẹn vì vướng dịch COVID-19, hè tình nguyện TP.HCM sẽ trở lại vào ngày mai 5-6, hứa hẹn khí thế của 'ngày trở lại lợi hại hơn xưa'!

Ngày đầu năm, ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện

TTO - Sáng 1-1, lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 14 - năm 2022 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) thu hút nhiều bạn trẻ đến tham dự.

Cặp đôi vợ Việt chồng Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn

TTO - Gặp nhau rồi yêu nhau bởi định mệnh gắn liền với những chú chó mèo, chị Anh Thư cùng người chồng của mình là anh Oscar đã tiếp tục hành trình làm xe lăn cho chó mèo bị liệt ở Sài Gòn trong suốt hơn 3 năm qua.