12/07/2020 13:09 GMT+7

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu

QUỐC LINH
QUỐC LINH

TTO - 5 chương trình, chiến dịch hè tình nguyện 2020 của tuổi trẻ TP.HCM đã chính thức được Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khởi động ngày 12-7.

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Bách, hoa hậu H`Hen Niê, siêu mẫu Bình Minh (từ trái qua) làm đại sứ cho hè tình nguyện TP.HCM 2020 - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Trên 3.000 bạn trẻ là chiến sĩ tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi cùng các chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng đã có mặt trong lễ ra quân.

“Đến với hoạt động tình nguyện là để rèn luyện năng lực thực tiễn kết hợp với kiến thức tích lũy, vốn sống để làm những việc có ích cho đời, thành người có ích cho xã hội”

Ông Nguyễn Hữu Hiệp (trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM)

Ra quân hè tình nguyện TP.HCM 2020 - Thực hiện: KHÁNH TRẦN

Đồng hành cùng các chiến sĩ tình nguyện trong vai trò đại sứ của hè tình nguyện năm nay còn có các gương mặt văn nghệ sĩ quen thuộc: hoa hậu H'Hen Nie, Đại Nghĩa, Bình Minh, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Quý Bình, Chí Thiện, Ái Phương, vận động viên Châu Tuyết Vân, nhóm Mắt Ngọc, Dương Gia Mỹ.

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 4.

Diễn viên Đại Nghĩa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Ái Phương (từ trái qua) làm đại sứ cho hè tình nguyện TP.HCM 2020 - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Do đồng loạt diễn ra trong cùng thời gian, các chiến dịch tình nguyện hè 2020 sẽ vận hành với "3 chung": Chung ngày cao điểm - Chung chỉ tiêu - Chung công trình. Hè tình nguyện năm tại thành phố mang tên Bác có 36 ngày, kéo dài đến 16-8.

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương cho biết ban chỉ huy, ban điều hành các chiến dịch, chương trình đã phối hợp cùng nhau để thiết kế chương trình, xác lập hệ thống chỉ tiêu, tìm kiếm nguồn lực để thực hiện công trình chung trong hè năm nay trên quan điểm "3 chung" đó.

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy (bìa phải) và Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (bìa trái) động viên, tặng quà các bạn đang tổng vệ sinh rạch tại Q.Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: Q.L.

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 6.

Trao cờ lệnh đồng loạt xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi cùng các chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh và Kỳ nghỉ hồng - Ảnh: THANH CHIÊU

24 quận, huyện của TP.HCM vẫn là mặt trận trọng tâm cho các hoạt động của hè tình nguyện 2020. Cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện của thành phố còn đến với 13 tỉnh khu vực: Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Cùng hoạt động chung, các bạn sẽ phối hợp thực hiện 5 ngày hoạt động cao điểm gồm: Chiến sĩ tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị (12-7); Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu (19-7); Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội (26-7), Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (2-8); Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông (9-8).

"Hãy tự hào khi khoác trên mình chiếc áo của chiến dịch tình nguyện, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành các công trình, phần việc, chỉ tiêu chung đã xác định để những ngày hè cũng là mùa tình nguyện trở thành dấu ấn không phai của thời tuổi trẻ" - chị Thanh Phương nhắn nhủ cùng các chiến sĩ trước giờ lên đường.  

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 7.

Các học sinh Trường tiểu học Chí Linh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) sử dụng bồn rửa tay mới được tặng sáng 12-7 - Ảnh: Q.L.

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 8.

Chiến sĩ tình nguyện Trường đại học Sài Gòn vẽ tranh trang trí tường tại Q.Phú Nhuận (TP.HCM) - Ảnh: Q.L.

Đi bộ đồng hành Tiếp sức đến trường

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương đã chính thức phát động chương trình đi bộ đồng hành Tiếp sức đến trường năm 2020.

Theo đó, chương trình do Thành đoàn cùng báo Tuổi Trẻ phối hợp thực hiện, với thông điệp sẻ chia "Thêm mỗi bước chân, thêm niềm tin, thêm hy vọng".

Chương trình chính thức cho mọi người đăng ký tài khoản tham gia từ 12 đến 19-7 và chính thức tính tích lũy kết quả đi bộ, chạy bộ online từ 20-7 đến 14-8.

Kết quả này sẽ được ghi nhận, chuyển thành khoản kinh phí tương ứng dành tặng học bổng Tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên vượt khó và sẽ được công bố vào ngày đi bộ đồng hành Tiếp sức đến trường (16-8).

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 10.

Các bạn trẻ hào hứng trong ngày xuất quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện TP.HCM 2020 - Ảnh: KHÁNH TRẦN

36 ngày hè tình nguyện TP.HCM đã bắt đầu - Ảnh 11.

Các bạn trẻ cùng tham gia tổng vệ sinh kênh rạch sau lễ ra quân tại Q.Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: Q.L.

 

QUỐC LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên