22/02/2023 13:20 GMT+7

Phá đường dây đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép

Hai người đàn ông đang trên đường đưa ba người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Phá đường dây đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép - Ảnh 1.

Những người liên quan trong đường dây đưa người vượt biên ra nước ngoài bị bắt giữ - Ảnh: T.M.

Ngày 22-2, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết một đường dây đưa đón người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài vừa bị đơn vị này triệt phá.

12h ngày 20-2, tại khu vực biên giới cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lực lượng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh bắt quả tang Nguyễn Trọng Dung (41 tuổi, ngụ tại phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) và Vũ Văn Trọng (33 tuổi, ngụ xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang sử dụng ô tô bán tải đưa đón ba người mang quốc tịch Trung Quốc để bàn giao cho một người Lào.

Ba người Trung Quốc được xác định là Chen Zhi He (24 tuổi), Li Yong Jia (28 tuổi) và Wu Kai Tao (32 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). 

Những người này trước đó được hai người Việt Nam đưa từ Nghệ An lên khu vực biên giới cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để vượt biên sang Lào.

Phá đường dây đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép - Ảnh 2.

Ba người Trung Quốc bị phát hiện vượt biên được lực lượng biên phòng dẫn giải về để làm việc - Ảnh: T.M.

Bước đầu, những người trong đường dây này khai nhận đưa ba người Trung Quốc vượt biên để lấy tiền công.

Vụ việc đang được lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Từ đầu tháng 2-2023 đến nay, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá hai đường dây đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam để sang Lào, bắt giữ chín người liên quan.

Trao trả 3 công dân Trung Quốc vượt biên từ Campuchia vào Việt NamTrao trả 3 công dân Trung Quốc vượt biên từ Campuchia vào Việt Nam

TTO - Tại đồn biên phòng, 3 người khai nhận đã đi đến Campuchia bằng đường hàng không từ tháng 7-2018 để làm việc tại sòng bạc. Do thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra gắt gao nên đã tìm đường bỏ trốn về nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên