07/09/2022 18:24 GMT+7

Bốn người lãnh án tù vì tổ chức đưa người vượt biên trái phép sang Campuchia

L. VINH - C. CÔNG
L. VINH - C. CÔNG

TTO - Đưa người sang biên giới Campuchia trái phép rồi nhận tiền công, cả bốn người ở Kiên Giang nhận án tù.

Bốn người lãnh án tù vì tổ chức đưa người vượt biên trái phép sang Campuchia - Ảnh 1.

Những người tổ chức đưa người sang Campuchia ở phiên tòa sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vào ngày 7-9 - Ảnh: LÊ VINH

Ngày 7-9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương Văn Phước ở phường Tô Châu (TP Hà Tiên) 3 năm tù; Huỳnh Văn Đương 3 năm tù và cùng với bản án trước đó nên Đương chấp hành án phạt 8 năm tù; Đồng Thị Trăm (vợ Đương) 1 năm tù; Đồng Thị Chân 1 năm tù. Cả bốn người này cùng phạm tội tổ chức đưa người xuất cảnh sang Campuchia trái phép.

Theo cáo trạng, khoảng 11h30 ngày 15-12-2021, Phước và Đương nhận cuộc gọi thông qua ứng dụng Zalo của Nguyễn Văn Thi (con rể của Phước, đang sinh sống tại Campuchia) trao đổi việc tổ chức đưa người qua biên giới Campuchia.

Phước chở bốn người gồm Phạm Thị Út, Phạm Văn Huy, Nguyễn Thị Hương và Vũ Quốc Tuấn từ một nhà nghỉ ở khu phố 1, phường Bình San, TP Hà Tiên đưa đến nhà của Đương với tiền công là 250.000 đồng/người. Sau đó, Đương đưa bốn người này sang biên giới Campuchia và nhận tiền công 500.000 đồng/người.

Chân chỉ đường và dẫn Út, Huy, Hương và Tuấn đi đến bờ kênh Vĩnh Tế để Trăm sử dụng chiếc vỏ đưa cả nhóm xuất cảnh trái phép. Qua đến địa phận Campuchia, nhóm người này bị lực lượng bảo vệ biên giới đường bộ 601 Công an tỉnh Kampốt phát hiện, bắt giữ.

Tính từ ngày 1-11-2021 đến 15-12-2021, nhóm người này (Phước, Đương, Trăm và Chân) đã năm lần thực hiện hành vi phạm tội tổ chức cho tám người xuất cảnh trái phép sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Nghi phạm Trung Quốc bị cáo buộc mua bán, giam giữ, tra tấn người tại Campuchia Nghi phạm Trung Quốc bị cáo buộc mua bán, giam giữ, tra tấn người tại Campuchia

TTO - Wong Zhi Yuan, quốc tịch Trung Quốc, ra hầu tòa tại Campuchia sau khi bị bắt với cáo buộc giam giữ người trái phép và tra tấn 4 người tại thành phố Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk.

L. VINH - C. CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên