Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Nghi phạm Trung Quốc bị cáo buộc mua bán, giam giữ, tra tấn người tại Campuchia

05/09/2022 17:59 GMT+7

TTO - Wong Zhi Yuan, quốc tịch Trung Quốc, ra hầu tòa tại Campuchia sau khi bị bắt với cáo buộc giam giữ người trái phép và tra tấn 4 người tại thành phố Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk.

Nghi phạm Trung Quốc bị cáo buộc mua bán, giam giữ, tra tấn người tại Campuchia - Ảnh 1.

Nghi phạm người Trung Quốc Wong Zhi Yuan - Ảnh: KHMER TIMES

Ngày 5-9, báo Khmer Times đưa tin quan chức tỉnh Preah Sihanouk đã khám xét các tòa nhà số 8 và số 13 tại làng số 6 của khu Sangkat 4 thuộc thành phố Sihanoukville, liên quan đến các vụ giam giữ người trái phép nói trên vào ngày 2-9.

Với sự hợp tác của chủ các tòa nhà, 4 người đàn ông đã được giải cứu. Trong số này có 3 công dân Malaysia tuổi từ 19 đến 26 và 1 công dân Đài Loan 33 tuổi.

Ngày 3-9, cảnh sát tỉnh Preah Sihanouk bắt Wong Zhi Yuan, 24 tuổi, tại tòa nhà số 13 và tịch thu một ống kim loại.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Preah Sihanouk đang xử lý vụ việc theo quy trình.

Chính quyền Campuchia đã mở một số cuộc truy quét, kiểm tra các cơ sở có lao động người nước ngoài để ngăn chặn và giải cứu nạn nhân của các đường dây mua bán người.

Cảnh sát Campuchia cũng khuyến khích người dân gọi đến đường dây nóng 117 để báo tin các trường hợp giam giữ người bất hợp pháp.

Ngày 29-8, cảnh sát đã bắt 4 công dân Trung Quốc đang đi taxi trên đường số 4, làng Chumpouvorn 1 ở thủ đô Phnom Penh. Cảnh sát tình nghi họ buôn người tại Sihanoukville và đang trên đường tới Phnom Penh.

Trước đó, cảnh sát Campuchia cũng đã giải cứu một phụ nữ Malaysia, tịch thu súng và bắt 11 người trong chiến dịch truy quét tội phạm buôn người ngày 26-8 ở Sihanoukville. 

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 23-8, sau khi giới chức Campuchia nhận được thông báo về vụ một phụ nữ bị một băng nhóm giam giữ tại một công ty ở thành phố này.

Giải cứu, đưa về nước thêm 89 người Việt bị lừa làm Giải cứu, đưa về nước thêm 89 người Việt bị lừa làm 'việc nhẹ lương cao' ở Campuchia

TTO - Ngoài 26 người Việt, bao gồm 11 người được giải cứu từ casino Rich World, được hồi hương ngày 1-9; trước đó, ngày 29-8, cơ quan chức năng cũng đã đưa về nước 63 lao động được giải cứu tại Campuchia. Tổng số đợt này có 89 người về nước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận