Tag: buôn người

Giải cứu 437 người Việt khỏi sòng bạc ở Philippines, 60 người về nước sáng 30-5

Rạng sáng 30-5, 60 người đầu tiên trong 437 người Việt được giải cứu khỏi một sòng bạc ở Philippines đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp để hồi hương số người còn lại.

Có người Việt trong hơn 1.000 người bị cưỡng ép lao động ở Philippines

Bộ Ngoại giao đang làm việc với Philippines để bảo vệ quyền và lợi ích của các công dân Việt Nam trong số hơn 1.000 người được nước này giải cứu tuần trước.

Philippines giải cứu hơn 1.000 nạn nhân buôn người

Chính quyền Philippines vừa giải cứu thành công hơn 1.000 nạn nhân buôn người từ nhiều quốc gia châu Á.

Đại sứ Mỹ lo ngại nạn buôn người tăng sau đại dịch

Gặp gỡ lãnh đạo địa phương và các nhân viên tuyến đầu phòng chống nạn buôn người, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper lo ngại nạn buôn người có thể tăng sau đại dịch COVID-19.

Cô gái 22 tuổi trốn về nước tố cáo hai người bán sang Trung Quốc

TTO - Trở về nước sau 7 năm bị bán sang Trung Quốc, một cô gái ở Nghệ An viết đơn tố cáo hai người từng đem bán mình với giá 180 triệu đồng.

Mừng rơi nước mắt ngày gặp lại người thân sau gần 20 năm lưu lạc

TTO - Gặp lại người thân sau gần 20 năm lưu lạc sang Trung Quốc, người phụ nữ tóc điểm bạc rưng rưng xúc động. Nhờ thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, người thân đã đón bà về quê nhà.

Ai là người thân của người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc này?

TTO - Một phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997 trở về nước nhưng không nhớ rõ người thân mình ở đâu.

Hơn 1.500 người nước ngoài ở Campuchia bị trục xuất

TTO - Ủy ban Chống buôn người quốc gia của Campuchia (NCCT) thông báo sẽ trục xuất hơn 1.500 người nước ngoài ở tỉnh Preah Sihanouk trong đợt truy quét tội phạm mới đây.

13 phụ nữ Việt bị giam cầm, ép bán dâm ở Philippines đã được tự do

TTO - Bộ Ngoại giao cho biết 13 trong số 14 phụ nữ Việt được nhà chức trách Philippines giải cứu hồi cuối tháng trước đã được tự do, người còn lại đang điều trị COVID-19. Những người này được cho là bị lừa sang Philippines và bị ép bán dâm.

Khốn khổ gấp đôi: Sa bẫy kẻ buôn người, rồi bị ép làm lừa đảo mạng

TTCT - Những mạng lưới buôn người đưa nạn nhân vào địa ngục trần gian. Lừa đảo qua mạng khiến nạn nhân khánh kiệt. Giả sử có một kiểu tội phạm kết hợp cả 2 hình thức này thì đúng cơn ác mộng. Và rủi thay, đó đã là thực tế.