20/04/2020 17:42 GMT+7

Petrolimex tặng hơn 14 tỉ đồng chống dịch COVID-19

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

TTO - Chiều 20-4, 2 máy thở chức năng cao và 1 hệ thống nội soi phế quản hiện đại trị giá 2,74 tỉ đồng đã được Petrolimex trao tặng cho Bệnh viện Bạch Mai. Trong dịp này, Petrolimex đã tặng tổng cộng 14,1 tỉ đồng để phòng chống COVID-19.

Petrolimex tặng hơn 14 tỉ đồng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

GS-TS Ngô Quý Châu, quyền chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai và các thầy thuốc nhận số thiết bị trị giá 2,74 tỉ đồng từ đại diện Petrolimex - Ảnh: MINH HỒNG

Sản xuất kinh doanh song hành với an sinh xã hội

Ông Nguyễn Thanh Sơn - ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex - chia sẻ đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho người dân cả nước, các doanh nghiệp cũng gặp nhiều ảnh hưởng, trong đó có Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. "Giá dầu giảm sâu khiến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề" - ông Sơn cho biết.

"Tuy nhiên, với vị trí là một tập đoàn lớn với 29.000 công nhân viên, có mặt tại 63/63 tỉnh thành, với truyền thống 65 năm sản xuất kinh doanh luôn song hành với an sinh xã hội, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong các thiết bị được bổ sung sẽ góp phần giúp hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong vụ dịch và cả khi đại dịch COVID-19 đi qua được tốt hơn" - ông Sơn nói. 

Theo ông Sơn, món quà lần này trao tặng cho Bệnh viện Bạch Mai là 2 máy thở chức năng cao cùng với 1 hệ thống nội soi phế quản hiện đại, có thể phát hiện các trường hợp ung thư sớm và xử trí nhiều bệnh lý phức tạp, tổng trị giá 2,74 tỉ đồng. 

Trước đó, hơn 29.000 cán bộ công nhân viên Petrolimex đã dành một ngày lương gửi tới các bệnh viện cả nước chống dịch thông qua Mặt trận Tổ quốc các tỉnh thành. Tổng trị giá các món quà Petrolimex đã gửi tặng trong dịp này lên tới trên 14,1 tỉ đồng với nhiều hoạt động: hỗ trợ nhiên liệu và nước tẩy rửa cho lái xe taxi, tặng quần áo phòng hộ, khẩu trang cho cán bộ y tế dự phòng...

"Đây là trách nhiệm của tập đoàn với người dân, với Tổ quốc, là vinh dự của chúng tôi được góp chút nhỏ bé để chung tay với ngành y tế trong công cuộc chống dịch" - ông Sơn xúc động chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 khiến mỗi người dân phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng lại giúp tập thể người lao động Petrolimex xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn và thấu hiểu hơn tinh thần mà chủ tịch HĐQT tập đoàn Phạm Văn Thanh kêu gọi: "Chúng ta cần kỷ luật, trách nhiệm hơn, nỗ lực và thích ứng hơn, biết chia sẻ hơn".

"Món quà quý giá với chúng tôi"

Petrolimex tặng hơn 14 tỉ đồng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

GS Ngô Quý Châu và ông Nguyễn Thanh Sơn bên chiếc máy thở mới được Petrolimex trao tặng cho bệnh viện - Ảnh: MINH HỒNG

Quyền chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, GS-TS Ngô Quý Châu cho biết ngay cả trong những ngày bình thường, các máy thở của bệnh viện cũng phải hoạt động hết công suất do Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, nhiều bệnh nhân nặng.

"Máy thở chức năng cao và hệ thống nội soi ống mềm rất cần thiết đối với các đơn vị như khoa cấp cứu A9, hồi sức tích cực, hô hấp... Hiện toàn thế giới đang thiếu máy thở, món quà này vì thế càng quý giá hơn với chúng tôi, với bệnh nhân" - ông Châu nói.

Theo ông Đào Xuân Cơ - trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện mới có 1 hệ thống nội soi phế quản, hệ thống mới vừa được Petrolimex trao tặng rất hiệu quả khi sử dụng để hút máu đông, hút dịch, đờm đặc trong sâu phế nang, phế quản của bệnh nhân. Những bệnh phẩm đó được lấy đi vừa giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, vừa để phân lập tìm tác nhân gây bệnh.

"Có 2 hệ thống song song thì có thêm nhiều bệnh nhân được sử dụng, hệ thống này rất hiện đại và có thể phát hiện cả một số loại ung thư ở giai đoạn sớm" - ông Cơ cho biết.

Hơn 500 triệu đồng tiếp sức BV Bạch Mai khống chế dịch COVID-19 Hơn 500 triệu đồng tiếp sức BV Bạch Mai khống chế dịch COVID-19

Trong tổng giá trị 800 triệu đồng, 500 triệu đồng được Công ty TCPVN - chủ sở hữu nước uống tăng lực Red Bull và Warrior - ủng hộ cho Bệnh viện (BV) Bạch Mai để chống dịch COVID-19.

HỒNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên