Ông Trump xác nhận gặp ông Kim, chưa tiết lộ địa điểm

20/01/2019 07:29 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả cuộc gặp với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol đã diễn ra cực kỳ tốt đẹp cho quá trình phi hạt nhân hóa.

Ông Trump xác nhận gặp ông Kim, chưa tiết lộ địa điểm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần gặp giữa năm 2018 - Ảnh: AFP

Hôm 18-1, ông Trump đã tiếp ông Kim Yong Chol tại Phòng Bầu dục. Nhà Trắng sau đó phát đi thông báo rằng hai bên đã ấn định cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Phát biểu trước phóng viên tại Nhà Trắng hôm 19-1 (giờ Mỹ), ông Trump tiếp tục ca ngợi diễn biến tích cực trong quan hệ Mỹ - Triều, xác nhận thời gian gặp ông Kim Jong Un là cuối tháng 2.

"Đó là một cuộc gặp rất tốt đẹp. Chúng tôi đồng ý sẽ gặp nhau trong thời gian tới, có thể là cuối tháng 2. Chúng tôi đã chọn được một quốc gia, nhưng chúng tôi sẽ công bố trong tương lai. Kim Jong Un rất mong chờ điều đó và tôi cũng vậy. "Chúng tôi đã đạt được nhiều bước tiến trong vấn đề phi hạt nhân hóa và chúng tôi thảo luận về rất nhiều điều khác. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp với Triều Tiên", ông Trump nói.

Cả ông Trump và Nhà Trắng đều không nhắc đến chi tiết của các cuộc họp. 

Trước đó, ông Trump cũng chưa công bố nước nào sẽ tổ chức cuộc gặp sắp tới với ông Kim.

Khi được hỏi liệu hai bên có thể chọn Stockholm (Thụy Điển) hay không, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ đáp: "Chúng tôi chưa có cuộc gặp nào để công bố cả".

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận