Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Ông Trump và ông Kim Jong Un chọn Singapore?

07/05/2018 14:41 GMT+7

TTO - Vài tuần trước, sự kiện lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, thông tin về thời gian và địa điểm của cuộc gặp thượng đỉnh này vẫn còn mờ mịt.

Ông Trump và ông Kim Jong Un chọn Singapore? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Hôm 6-5, truyền thông Hàn Quốc lại khẳng định Singapore là địa điểm được chọn tổ chức.

Chỉ trước đó không lâu, ông Trump còn bóng gió về việc chọn Bàn Môn Điếm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc làm địa điểm gặp ông Kim. 

Nhưng theo báo Chosun và Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, chính quyền Mỹ và Triều Tiên đã chọn Singapore. 

Truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn giấu tên nói rằng ngày tổ chức cuộc gặp cũng dời từ cuối tháng 5 sang tuần thứ ba của tháng 6, một phần vì đợi kết thúc cuộc họp thượng đỉnh của nhóm các nền kinh tế G7. 

Sự kiện G7 cũng có sự tham gia của Nhật Bản và Mỹ, theo lịch sẽ diễn ra ở Canada từ ngày 8 tới 9-6.

Trong diễn biến khác, Triều Tiên hôm 6-5 tuyên bố ý định phi hạt nhân hóa của nước này không phải bắt nguồn từ các áp lực và lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu. 

Theo đó, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho rằng Washington đã "đưa ra những quan điểm sai lệch" để khẳng định vai trò của mình đối với nỗ lực mà Triều Tiên và Hàn Quốc thể hiện trong cuộc gặp lịch sử ngày 27-4 ở Bàn Môn Điếm. 

Một người phát ngôn ngoại giao Triều Tiên nói rằng các hành động như trên sẽ đe dọa bầu không khí hòa bình và đối thoại về bán đảo Triều Tiên.

MẠNH ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận