Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Ông Trump úp mở tái tranh cử năm 2024: 'Tôi sẽ gặp quý vị sau 4 năm nữa'

02/12/2020 15:33 GMT+7

TTO - "4 năm qua thật tuyệt vời. Chúng ta đang cố gắng để có thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại quý vị sau 4 năm nữa", ông Trump nói tại Nhà Trắng tối 1-12. Đây là bình luận công khai nhất của ông đến nay về việc ra tranh cử lần nữa.

Ông Trump úp mở tái tranh cử năm 2024: Tôi sẽ gặp quý vị sau 4 năm nữa - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại Nhà Trắng hôm 29-11 - Ảnh: AP

Hãng tin AP (Mỹ) đưa tin tại một bữa tiệc Giáng sinh ở Nhà Trắng tối 1-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập tới ý tưởng ra tranh cử tổng thống lần nữa vào năm 2024.

"4 năm qua thật tuyệt vời. Chúng ta đang cố gắng để có thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại quý vị sau 4 năm nữa", ông Trump nói trước đám đông, gồm nhiều thành viên Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (NRC) và nhận được tràng vỗ tay của người dự.

Video ghi lại những phát biểu mới nhất của ông Trump đã được Pam Pollard, một thành viên Đảng Cộng hòa ở bang Oklahoma, phát trực tiếp trên Facebook. Cảnh quay cho thấy hàng chục người có mặt tại Nhà Trắng và ở khoảng cách san sát nhau.

Tuy nhiên, Hãng tin Sputnik cho biết bà Pam Pollard đã xóa video phát trên Facebook hoặc hạn chế truy cập. Nhiều người dùng mạng xã hội đã kịp cắt đoạn phát biểu của ông Trump và chia sẻ trên nhiều nền tảng khác như Twitter. 

Gia đình Tổng thống Trump đã bắt đầu tổ chức các bữa tiệc tiếp đón nhân dịp nghỉ lễ trong tuần này, đánh dấu kỳ nghỉ lễ cuối cùng trước khi nhiệm kỳ 4 năm của ông kết thúc vào ngày 20-1-2021.

Phát biểu của ông Trump tại tiệc Giáng sinh ở Nhà Trắng tối 1-12 được ghi lại - Nguồn: Pam Pollard

Theo Hãng tin AP, trong video ông Trump tiếp tục đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử. "Đây chắc chắn là một năm bất thường. Chúng tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử nhưng họ không thích điều đó. Tôi gọi đây là một cuộc bầu cử có gian lận và tôi sẽ luôn nói như vậy", ông Trump phát biểu.

Báo Guardian (Anh) cho rằng những bình luận của ông Trump tại bữa tiệc dường như cho thấy ông Trump nghĩ rằng có thể ông đã không thành công trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, hiện ông Trump vẫn không chịu nhượng bộ và vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

Trước đó đã có nhiều đồn đoán về việc ông Trump sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 nếu thất cử năm nay. Nhiều nhà quan sát chính trị Mỹ kỳ vọng ông sẽ sớm tuyên bố ý định như vậy. Theo trang Politico, những bình luận tại bữa tiệc ở Nhà Trắng là bình luận công khai nhất của ông Trump về việc tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ khác nếu thất cử năm 2020.

Theo Hãng tin Reuters, các trợ lý nói rằng ông Trump đã thảo luận về việc bắt đầu mở một kênh truyền hình hoặc một công ty mạng xã hội để giúp ông tiếp tục nhận được sự chú ý của công chúng trước khi tái tranh cử năm 2024.

Chủ tịch CNN bị nghe lén, lộ thiên kiến chính trị với ông Trump Chủ tịch CNN bị nghe lén, lộ thiên kiến chính trị với ông Trump

TTO - "Tay tổng thống này biết mình thua rồi, biết mình đang gặp rắc rối. Có thể là là do hậu quả của thuốc steroid hoặc cũng có thể không nhưng gã này đang hành động thất thường và tuyệt vọng", chủ tịch CNN Jeff Zucker nói về ông Trump.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận