Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Chủ tịch CNN bị nghe lén, lộ thiên kiến chính trị với ông Trump

02/12/2020 12:55 GMT+7

TTO - "Tay tổng thống này biết mình thua rồi, biết mình đang gặp rắc rối. Có thể là là do hậu quả của thuốc steroid hoặc cũng có thể không nhưng gã này đang hành động thất thường và tuyệt vọng", chủ tịch CNN Jeff Zucker nói về ông Trump.

Chủ tịch CNN bị nghe lén, lộ thiên kiến chính trị với ông Trump - Ảnh 1.

Từ một người được đánh giá là thân hữu, có quan điểm ủng hộ Trump, chủ tịch CNN Zucker dần trở thành cái gai trong mắt của đương kim tổng thống - Ảnh: AFP

James O'Keefe, nhà sáng lập Project Veritas, ngày 1-12 tuyên bố đã bí mật ghi âm các cuộc gọi của ông Zucker suốt nhiều tháng liền. Ông này dọa sẽ tung ra toàn bộ để chứng minh CNN có "thiên kiến chính trị" trong việc đưa tin tức về ông Trump.

Theo O'Keefe, những phát hiện cho thấy CNN "không thực sự là một hãng tin tức độc lập". Hashtag #ExposeCNN (tạm dịch: Vạch trần CNN) trở thành từ khóa "hot" trên Twitter.

Trong một thông cáo được phát ngày 2-12, Project Veritas cho biết nội dung bị ghi âm là các cuộc họp giao ban, trao đổi công việc lúc 9h sáng của CNN.

"Các nhân sự của CNN đã bộc lộ thiên kiến ​​chính trị của mình và thảo luận về ý định hủy hoại danh tiếng của những người đi ngược lại tư tưởng chính trị của CNN", thông cáo có đoạn nêu rõ.

Nhà sáng lập Project Veritas cũng công bố một số cuộc ghi âm lãnh đạo CNN nói chuyện lên mạng Twitter. "Tay tổng thống này biết mình thua rồi, biết mình đang gặp rắc rối. Có thể là là do hậu quả của thuốc steroid hoặc cũng có thể không, nhưng gã này đang hành động thất thường và tuyệt vọng", chủ tịch CNN Zucker nói về đương kim tổng thống.

Ông Trump không phải là người duy nhất được chủ tịch CNN nhắc đến. Trong các cuộc gọi trao đổi công việc với những nhân sự cấp cao của CNN, Zucker còn than phiền rằng đài truyền hình này đã quá "lịch sự" với các nhân vật thuộc cánh hữu bảo thủ như Thượng nghị sĩ Lindsay Graham.

Đoạn video ông James O'Keefe chen vào cuộc họp giao ban của CNN và chất vấn chủ tịch CNN Jeff Zucker - Nguồn: TWITTER

Jeff Zucker sinh năm 1965, là một người Mỹ gốc Do Thái. Ông từng là chủ tịch của NBCUniversal, một tập đoàn truyền thông đại chúng lớn của Mỹ. Tháng 8-2012, Zucker được mời về làm chủ tịch của CNN Toàn cầu từ tháng 1-2013 đến nay.

Truyền thông Mỹ từng gọi Zucker là "người lót đường" cho ông Trump vì lời mời doanh nhân tỉ phú tham gia chương trình thực tế “The Apprentice” (tạm dịch: “Người tập sự”). Tên tuổi ông Trump đã được phổ biến rộng rãi nhờ chương trình này, góp phần làm nên chiến thắng của ông năm 2016.

Hiện vẫn chưa rõ làm cách nào ông O'Keefe và Project Veritas "chen" vào được các cuộc gọi của CNN. Tuy nhiên, trong một đoạn video đăng trên Twitter ngày 1-12, O'Keefe cho thấy ông có khả năng cắt ngang một cuộc họp đang diễn ra của CNN.

"Zucker, ông có ở đó không? Tôi là James O'Keefe. Chúng tôi đã nghe các cuộc gọi như thế này trong suốt 2 tháng qua và ghi âm lại tất tần tật. Tôi hỏi ông cái này một chút nhé, nếu ông có thời gian.

Ông có nghĩ ông là cái tên đáng tin cậy nhất trong làng tin tức hiện nay không? Tôi hỏi vậy bởi vì những gì mà tôi đã nghe từ những cuộc gọi như thế này cho thấy các ông hoàn toàn không phải một hãng tin độc lập", nhà sáng lập Project Veritas chất vấn chủ tịch CNN.

Zucker dường như đã bị bất ngờ, im lặng vài giây và ngập ngừng nói "cảm ơn O'Keefe vì các nhận xét" trước khi kết thúc cuộc họp. "Chúng ta sẽ thiết lập một kết nối mới và sẽ trở lại, tiếp tục các phần thảo luận sau đó", chủ tịch CNN thông báo với các nhân sự lãnh đạo trước khi kết thúc.

Đoạn video nhanh chóng thu hút hàng ngàn phản hồi, trong đó có một phản hồi từ bộ phận truyền thông của CNN cáo buộc O'Keefe vi phạm pháp luật. 

"Các chuyên gia pháp lý cho rằng đây có thể là một trọng tội. Chúng tôi đã chuyển nó cho cơ quan thực thi pháp luật", phía CNN cảnh báo.

Bà Melania Bà Melania 'sửa lưng' Đài CNN vì đưa 'fake news'

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có dòng tweet "sửa lưng" Đài CNN vì đưa tin bà khuyên chồng nhận thua. Một quan chức Nhà Trắng cũng lên tiếng về vụ việc tương tự liên quan đến con rể ông Trump.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận