Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Ông Trump thừa nhận chi tiền bịt miệng cô đào phim khiêu dâm

03/05/2018 22:25 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thừa nhận trên Twitter đã chi 130.000 USD mua sự im lặng của cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Ông Trump thừa nhận chi tiền bịt miệng cô đào phim khiêu dâm - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận việc chi trả cô đào Stormy Daniels sau nhiều tháng phủ nhận. - Ảnh: EPA

Trong nhiều đoạn tweet liên tiếp được ông đăng trên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội ngày 3-5, tổng thống Trump thừa nhận mình có dùng tiền túi trả lại cho luật sư riêng Michael Cohen sau khi ông này trực tiếp chi "tiền bịt miệng" cho cô Daniels.

Khoản tiền này thanh toán cho cô Daniels để đổi lấy sự "im lặng" về chuyện cô từng "qua lại" với ông Trump, trong thời điểm nhạy cảm khi ông đang trong trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2016.

Theo Tổng thống Trump, số tiền mà luật sư riêng Cohen dùng để ký "thỏa thuận không tiết lộ" với cô Daniels được ông trả lại theo từng tháng bằng tiền túi của mình, và không dính dáng đến quỹ dùng cho chiến dịch tranh cử.

"Những thỏa thuận như thế này rất phổ biến giữa giới ngôi sao và những người có tiền bạc," ông Trump giải thích trên Twitter.

"Trong trường hợp này, thỏa thuận (giữa ông Cohen và cô Daniels) nhằm ngăn chặn các cáo buộc dối trá với mục đích tống tiền, dù chính cô ta đã ký giấy xác nhận không hề có một mối quan hệ nào (giữa tôi và cô ta)".

Theo ông Trump, đây vốn là một thỏa thuận riêng tư cho đến khi cô Daniels và luật sư của mình vi phạm các điều khoản.

Ông Trump thừa nhận chi tiền bịt miệng cô đào phim khiêu dâm - Ảnh 2.

Cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels được cho là từng "chung chạ" với ông Donald Trump trước khi ông trở thành tổng thống Mỹ. - Ảnh: REUTERS

Lời thừa nhận của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Rudy Giuliani, một thành viên nhóm pháp lý của tổng thống, bất ngờ chia sẻ trong chương trình "Hannity" ngày 2-5 của đài Fox News rằng ông Trump đã lặng lẽ rút tiền túi trả cho luật sư riêng sau khi ông Cohen dàn xếp, thanh toán cho cô Stormy Daniels.

"Tôi sẽ nói với các bạn về một sự thật mà bạn không biết", ông Rudy Giuliani nói. "Đó không phải tiền của chiến dịch tranh cử. Không có sự vi phạm tài chính của chiến dịch nào cả. Chúng được chuyển thông qua một hãng luật và Tổng thống đã trả lại số tiền đó".

Từ sau khi vụ việc liên quan đến cô đào phim khiêu dâm bị phanh phui trên mặt báo cho đến trước ngày 3-5, ông Trump vẫn luôn miệng khẳng định mình không biết bất cứ điều gì về thỏa thuận giữa luật sư riêng với cô nàng.

Được biết, nếu một ứng viên tổng thống dùng tiền vận động tranh cử để chi trả dàn xếp bê bối cá nhân thì có thể vi phạm luật pháp Mỹ về sử dụng tài chính trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, ông Giuliani khẳng định việc ông Trump dùng tiền túi để hoàn trả lại luật sư riêng là "hoàn toàn hợp pháp".

Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm

TTO - Một thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump xác nhận ông Trump đã bỏ tiền túi trả lại luật sư riêng Cohen 130.000 USD, đây là số tiền ông này từng trả cho cô đào Stormy Daniels.

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận