Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Luật sư ông Trump khai 'tự móc tiền túi' mua diễn viên khiêu dâm

14/02/2018 18:51 GMT+7

TTO - Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump thừa nhận mình đã móc 130.000 USD tiền túi mua sự im lặng của một nữ diễn viên phim khiêu dâm nghi có quan hệ với ông Trump trước khi ông đắc cử.

Luật sư ông Trump khai tự móc tiền túi mua diễn viên khiêu dâm - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, người đựợc cho là có mối quan hệ tình dục với ông Trump - Ảnh: AP

"Trong một giao dịch cá nhân vào năm 2016, tôi đã sử dụng các quỹ riêng của mình để thanh toán 130.000 USD cho bà Stephanie Clifford", đài CNN trích một tuyên bố của ông Michael Cohen - luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Tập đoàn Trump Organization hay Chiến dịch tranh cử của ông Trump đều không tham gia giao dịch này với bà Clifford, cũng như không hoàn lại cho tôi khoản thanh toán này, dù là trực tiếp hay gián tiếp", ông Michael Cohen khẳng định tiếp.

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, báo The Wall Street Journal đưa tin chỉ vài tuần trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11-2016, ông Michael Cohen đã thành lập một công ty để thanh toán tiền cho bà Clifford.

Việc thanh toán được thực hiện sau khi có thông tin về vụ việc xảy ra từ tháng 7-2006 giữa ông Trump và bà Clifford - được biết đến với biệt danh bốc lửa là Stormy Daniels - được cho là để bà không công khai chuyện đó.

Luật sư ông Trump khai tự móc tiền túi mua diễn viên khiêu dâm - Ảnh 2.

Luật sư Michael Cohen - Ảnh: AP

Sau khi tin tức về vụ "dàn xếp" này xuất hiện, luật sư Cohen tuyên bố ông Trump "kịch liệt phủ nhận" chuyện gặp gỡ giữa ông và bà Clifford.

Cũng trong tháng 1, Common Cause - tổ chức hoạt động để tạo ra chính phủ có trách nhiệm - đã trình đơn khiếu nại lên Ủy ban Bầu cử Liên bang và Bộ Tư pháp Mỹ, cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump đã có vi phạm về tài chính liên quan đến khoản tiền trả cho bà Clifford.

Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 13-2, luật sư Michael Cohen phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời khẳng định giao dịch đó là "hợp pháp" và "không phải là khoản đóng góp hay chi trả cho chiến dịch bởi bất cứ ai".

Ông cũng tiết lộ mình đã có phản hồi với Ủy ban Bầu cử Liên bang nhưng sẽ không công bố nội dung cho đến khi cơ quan này giải quyết xong vụ việc.

Khi đài CNN phỏng vấn nguyên nhân ông lại đưa ra tuyên bố trong thời điểm này, ông Michael Cohen trả lời mình sẽ luôn bảo vệ ông Trump.

"Một điều gì đó không phải là sự thật, không có nghĩa là nó không thể gây hại cho bạn", ông Cohen lập luận.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận