Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Ông Trump than vòi sen yếu, ảnh hưởng tới 'mái tóc hoàn hảo' của mình

13/08/2020 10:50 GMT+7

TTO - Nước vòi sen không đủ mạnh. "Vậy bạn sẽ làm gì? Bạn đứng đó lâu hơn hay tắm lâu hơn? Vì tóc tôi – tôi không biết người khác sao chứ tóc tôi phải hoàn hảo', ông Trump nói.

Ông Trump than vòi sen yếu, ảnh hưởng tới mái tóc hoàn hảo của mình - Ảnh 1.

Tổng thống Trump liên tục than phiền nước không đủ mạnh - Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-8 than vòi nước hoa sen không đủ mạnh, khiến chính quyền đề xuất thay đổi tiêu chuẩn áp suất, cho phép tăng áp lực nước cho vòi hoa sen.

Theo Hãng tin Reuters, tổng thống Mỹ liên tục phàn nàn rằng đồ đạc trong phòng tắm không hoạt động theo ý thích của ông, nhất là nước không đủ mạnh.

'Vậy bạn sẽ làm gì? Bạn đứng đó lâu hơn hay tắm lâu hơn? Vì tóc tôi – tôi không biết người khác sao chứ tóc tôi phải hoàn hảo', ông Trump nói.

Tháng 12 năm ngoái, ông Trump cho biết các nhà quản lý môi trường đang xem xét giảm áp suất nước ở các bồn rửa, vòi nước và nhà vệ sinh, nhằm tiết kiệm nước và nhiên liệu làm nóng nước. 

'Mọi người đang dội bồn cầu 10 lần, 15 lần thay vì 1 lần', ông Trump nói trong một cuộc họp với doanh nghiệp nhỏ tại Nhà Trắng thời điểm đó. 

Đề xuất tăng áp suất của Bộ Năng lượng cho phép thiết bị tắm gồm nhiều vòi sen có thể đạt mức tiêu chuẩn khoảng 9,4 lít nước mỗi phút mà quốc hội đặt ra vào năm 1992, dưới trào của tổng thống George H.W. Bush.

Tuy nhiên đề xuất này bị không ít người tiêu dùng phản đối, với lý do tiêu chuẩn áp suất hiện hành giúp tiết kiệm nước và nhiên liệu, qua đó tiết kiệm tiền cho người tiêu dùng.

Bộ Năng lượng cũng đề xuất nới lỏng tiêu chuẩn cho máy giặt quần áo. Chính quyền Trump cho biết việc này có thể giúp các hộ gia đình Mỹ tiết kiệm trung bình 3.100 USD/năm, trong khi các nhà bảo tồn cho rằng việc này lại làm tăng chi phí năng lượng và nước.

Không chắc liệu đề xuất có được thông qua hay không. Tổng thống Trump đang vận động để tái đắc cử và phớt lờ các cuộc thăm dò dư luận trước thềm bỏ phiếu ngày 3-11. 

Nếu ông Trump tái đắc cử và đề xuất được thông qua, rất có thể đề xuất này sẽ còn phải đối mặt với một cuộc chiến tại tòa án.

David Friedman, cựu quan chức Bộ Năng lượng, cho biết không cần phải thay đổi tiêu chuẩn vì vòi hoa sen hiện vẫn đang 'nhận được sự hài lòng cao từ khách hàng', đồng thời tiết kiệm tiền.

Tổng thống Trump: Tổng thống Trump: 'Lâu rồi, tôi không nói chuyện với ông Tập'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11-8 cho biết mối quan hệ giữa ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rạn nứt sau đại dịch COVID-19, và ông đã không nói chuyện với ông Tập trong một thời gian dài.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận