Tag: Bộ năng lượng

Ukraine nghi Nga dự trữ hơn 800 tên lửa ở Crimea, gồm 'hỏa thần' Kalibr

Ukraine cáo buộc Nga dự trữ 800 tên lửa ở bán đảo Crimea trước chiến dịch ném bom tấn công vào các cơ sở hạ tầng dân sự của nước này vào mùa đông.

Cuộc chiến Ukraine: Màn cân não hạt nhân

TTCT - Ngay sau khi Kiev ra tuyên bố về kế hoạch sản xuất nhiên liệu hạt nhân, London tuyên bố sẽ cung cấp đạn pháo uranium nghèo cho Ukraine. Gần như đồng thời, Nga tuyên bố xây kho cất giữ vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Belarus.

Indonesia triển khai chương trình nhiên liệu B35 từ năm 2023

Từ ngày 1/1/2023, Indonesia sẽ triển khai bắt buộc chương trình B35 nhằm giảm nhập khẩu nhiên liệu trong bối cảnh giá mặt hàng này tăng cao và hướng tới sử dụng năng lượng sạch hơn.

Các nước đầu tư lớn vào nguồn năng lượng thủy triều

Cả châu Âu và Mỹ đều đang mở rộng đầu tư vào công nghệ khai thác năng lượng thủy triều.

'Rừng cây máy' hút khí CO2

Các nhà khoa học khẳng định 'rừng cây máy' có khả năng hấp thụ khí C02 trong không khí, giúp làm chậm lại tốc độ biến đổi khí hậu.

Israel dừng tìm kiếm, thăm dò khí đốt để tập trung cho năng lượng tái tạo

Bộ trưởng Năng lượng Israel Karin Elharrar thông báo Israel sẽ tạm dừng hoạt động tìm kiếm, thăm dò khí đốt ngoài khơi ít nhất tới cuối năm 2022.

Anh tạm đình chỉ áp dụng luật cạnh tranh với các nhà cung cấp CO2

Vương quốc Anh đã tạm thời miễn trừ một số công ty trong ngành công nghiệp cung cấp CO2 khỏi luật cạnh tranh để giúp đảm bảo nguồn cung khí CO2 cho các doanh nghiệp trong nước.

Nghiên cứu mới về khí hydro xanh

Một nghiên cứu cho biết khí hydro xanh có thể thải khí gây hiệu ứng nhà kính nhiều hơn cả than đá.

Tin tặc tấn công cơ quan an ninh hạt nhân của Mỹ

TTO - Bộ Năng lượng và Cơ quan Quản lý an ninh hạt nhân quốc gia của Mỹ có bằng chứng tin tặc đã truy cập vào các mạng máy tính của họ. Ông Biden cho biết sẽ 'không khoanh tay đứng nhìn' khi lên làm tổng thống.

Ông Trump than vòi sen yếu, ảnh hưởng tới 'mái tóc hoàn hảo' của mình

TTO - Nước vòi sen không đủ mạnh. "Vậy bạn sẽ làm gì? Bạn đứng đó lâu hơn hay tắm lâu hơn? Vì tóc tôi – tôi không biết người khác sao chứ tóc tôi phải hoàn hảo', ông Trump nói.