01/04/2023 11:19 GMT+7

Ông Trump sốc nhưng sẵn sàng 'chiến đấu'

Đội ngũ của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sốc vì bị truy tố, nhưng sẽ không thỏa thuận và sẵn sàng "chiến đấu" với các cáo buộc.

Ông Trump sốc nhưng sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ "chiến đấu" với các cáo buộc - Ảnh: AFP

Sau khi bị truy tố, ông Trump đã công kích các công tố viên và thậm chí cả thẩm phán đã xét xử vụ việc.

"Can thiệp bầu cử, TÒA ÁN KANGAROO!", ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social của mình. Cựu tổng thống Mỹ cũng nói ông Juan Manuel Marchal, vị thẩm phán có thể chủ trì phiên xử cuối cùng, "ghét tôi".

Hôm 30-3 (giờ Mỹ), đại bồi thẩm đoàn ở New York đã bỏ phiếu đồng ý truy tố cựu tổng thống Trump, về việc chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016.

Theo Hãng tin AFP, ông Trump dự kiến trình diện tại tòa án Manhattan vào ngày 4-4, với tư cách là tổng thống Mỹ đầu tiên đối mặt với việc bị truy tố hình sự.

"Sẽ không bị còng tay", ông Joe Tacopina, một trong những luật sư của ông Trump, cho biết. Theo ông Tacopina, vụ án - do công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg khởi kiện chống lại ông Trump - sẽ vấp phải "những thách thức pháp lý đáng kể" và cựu tổng thống sẽ không nhận tội.

Luật sư của ông Trump cũng khẳng định không có chuyện ông sẽ chấp nhận một thỏa thuận nhận tội vì ông không phạm tội gì cả.

Cựu tổng thống Mỹ hiện đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình ở bang Florida. Luật sư nói ban đầu ông bị "sốc", nhưng giờ "đang ở tư thế sẵn sàng chiến đấu với điều này".

Ông Trump phủ nhận cáo buộc và chỉ trích công tố viên Bragg, một đảng viên Đảng Dân chủ, tiến hành một "cuộc săn phù thủy chính trị" để phá hoại kế hoạch tranh cử năm 2024 của ông. Cựu tổng thống Mỹ cho biết ông đã huy động được 4 triệu USD cho chiến dịch tranh cử trong 24 giờ sau khi bị truy tố.

Trước đó, ông Trump đã cảnh báo việc truy tố ông có thể gây ra "chết chóc và hủy diệt" và kêu gọi biểu tình.

Ngôi sao khiêu dâm Daniels lo sợ bạo lực khi ông Trump bị truy tố

Mới đây, bà Daniels đã hủy một cuộc phỏng vấn vì "các vấn đề an ninh". Trước đó, ngày 31-3 giờ địa phương, ngôi sao khiêu dâm này nói bà không sợ đối mặt với ông Trump tại tòa, đùa rằng "ông ấy không đáng sợ hơn khi mặc đồ".

Tuy nhiên, bà cho rằng có thể xảy ra bạo lực khi ông Trump bị xét xử, trong đó bao gồm các lời đe dọa nhắm vào mình.

"Số lượng và tần suất đe dọa vẫn giống như lần đầu tiên, nhưng lần này nó hoàn toàn bạo lực", bà Daniels nói với tờ The Times về những thông tin hăm dọa nhận được thời gian qua.

CNN: Sẽ truy tố ông Trump khoảng 30 tội, khả năng buộc tội cỡ nào?CNN: Sẽ truy tố ông Trump khoảng 30 tội, khả năng buộc tội cỡ nào?

Chính trường Mỹ ngày 30-3 rúng động khi cựu tổng thống, ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị truy tố hình sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên