29/12/2021 10:24 GMT+7

Ông Trump rớt hạng tỉ phú là bài đăng phổ biến nhất Facebook ở Mỹ năm 2021

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Một bình luận liên quan đến cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành bài đăng phổ biến nhất của Facebook tại Mỹ trong năm 2021. Bài đăng này nói về việc ông Trump rớt hạng trong danh sách tỉ phú.

Ông Trump rớt hạng tỉ phú là bài đăng phổ biến nhất Facebook ở Mỹ năm 2021 - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Nội dung của bài đăng xoay quanh việc ông Trump rớt gần 300 bậc, từ hạng 1.001 (2020) xuống hạng 1.299 trong danh sách Tỉ phú thế giới 2021 của tạp chí Forbes.

Ngày 28-12, trang theo dõi mạng xã hội CrowdTangle đã đưa ra kết luận trên trong một báo cáo mới.

Theo báo Independent (Anh), bài đăng này do mục sư Franklin Graham viết từ ngày 10-4. Bài đăng đã nhận được 967.000 phản ứng, 183.000 bình luận và 186.000 chia sẻ.

Trong đó, ông Graham đã viết về tin tức này theo hướng một câu chuyện tích cực.

Vị mục sư cho rằng tài sản của ông Trump đi xuống thể hiện cho sự hy sinh của ông. Và nếu không tranh cử, ông Trump đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Ông Trump rớt hạng tỉ phú là bài đăng phổ biến nhất Facebook ở Mỹ năm 2021 - Ảnh 2.

Bài viết của mục sư Franklin Graham về cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-4 - Ảnh chụp màn hình

Đính kèm bản tin từ báo USA Today, ông Graham viết: “Thông tin này cho biết tổng thống Trump đã mất khoảng 1 tỉ USD tài sản trong 4 năm phụng sự. Donald Trump làm tổng thống không phải để kiếm tiền hay nắm quyền, ông ấy muốn nỗ lực để bảo vệ những điều vĩ đại của quốc gia này cho thế hệ mai sau”.

“Ông ấy đặt nước Mỹ lên vị trí số 1, không phải lợi ích cá nhân. Tôi chưa từng thấy ai nỗ lực nhiều hơn thế”, ông Graham viết thêm.

Có hai luồng quan điểm trái chiều về bài đăng của ông Graham. Trong khi một số người đồng tình, nhiều người phản bác và cho rằng ông Trump phải bị truy tố.

Theo Independent, giá trị tài sản ròng hiện nay của ông Trump ước tính là 2,5 tỉ USD, thiếu khoảng 400 triệu USD để đưa ông vào danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes.

Ông Trump đã có tên trong danh sách này 25 năm liên tiếp, trước khi bị loại ra vào năm 2021.

Khi trở thành tổng thống, ông Trump đã từ chối thoái vốn khỏi các doanh nghiệp của mình.

Forbes tính toán rằng, ông Trump chỉ cần thanh lý tài sản và đầu tư tiền mặt vào các cổ phiếu S&P 500 lúc nhậm chức, tài sản của ông nay đã có thể tăng thêm 1,6 tỉ USD.

Thay vào đó, ông Trump đã nắm giữ tài sản của mình trong suốt thời gian làm tổng thống, ngay cả khi không giữ vai trò điều hành nào.

Việc kinh doanh của ông cũng đặc biệt bị ảnh hưởng bởi nhiệm kỳ tổng thống đó và cuộc bạo động ở Điện Capitol hồi đầu năm nay.

Vì sao chính quyền của ông Biden cảm ơn ông Trump? Vì sao chính quyền của ông Biden cảm ơn ông Trump?

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump mới đây đã ca ngợi vắc xin COVID-19 là "một trong những thành tựu vĩ đại của nhân loại" và có ý kêu gọi người khác đi tiêm để bảo vệ chính mình, và Nhà Trắng cảm ơn ông vì thông điệp đó.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên