Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Ông Trump: Nước Mỹ nên xây thêm nhà thương điên để ngăn xả súng

16/08/2019 10:25 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông ủng hộ việc kiểm tra lý lịch người mua súng nhưng cho rằng những kẻ gây ra các cuộc xả súng gần đây đều là người có vấn đề tâm thần và nước Mỹ nên xây nhiều nhà thương điên hơn.

Ông Trump: Nước Mỹ nên xây thêm nhà thương điên để ngăn xả súng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu về vấn đề kiểm soát súng ống và những người bị tâm thần - Ảnh: REUTERS

Ông Trump cho biết đã nói chuyện với ông Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện, và nhiều thành viên đảng Cộng hòa khác về bạo lực súng đạn.

"Họ không muốn những người điên, những kẻ nguy hiểm và những tên xấu xa có súng. Chúng tôi không muốn người điên có súng. Họ bóp cò. Súng không tự bóp cò" - ông Trump nói ngày 15-8 (giờ địa phương).

Hãng tin Reuters cho biết tổng thống Trump đang chịu áp lực phải ngăn chặn bạo lực súng đạn sau hai vụ xả súng khiến hàng chục người thiệt mạng trong tháng 8 tại Texas và Ohio.

Ông Trump: Nước Mỹ nên xây thêm nhà thương điên để ngăn xả súng - Ảnh 2.

Người dân tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng tại Dayton, Ohio ngày 7-8-2019 - Ảnh: REUTERS

Ông Trump đưa ra bình luận trên khi bắt đầu chuyến đi đến New Hampshire để vận động tranh cử.

"Chúng tôi đang xem xét nghiêm túc vấn đề tâm thần. Chúng tôi đang rà soát lại toàn bộ tình hình sở hữu súng đạn" - ông Trump nói khi được hỏi liệu chính quyền của ông có đang thúc đẩy quy trình kiểm tra nghiêm ngặt lý lịch người mua súng hay không.

Sau đó, cũng trong ngày 15-8 tại New Hampshire, ông Trump nói với các phóng viên rằng cần xem xét xây thêm các nhà thương điên cho những kẻ tâm thần.

"Chúng ta phải làm điều đó. Vào thời điểm chúng ta đưa những kẻ nguy hiểm và điên rồ ra khỏi đường phố cũng là lúc chúng ta không phải lo lắng quá nhiều nữa. Đó là một vấn đề lớn" - ông chủ Nhà Trắng tuyên bố.

Xả súng vào đám đông trên 100 người đang dự tiệc đường phố ở Chicago Xả súng vào đám đông trên 100 người đang dự tiệc đường phố ở Chicago

TTO - Có ít nhất 6 người đã bị thương, khi một người đàn ông xả súng vào đám đông trên 100 người đang tham gia một bữa tiệc đường phố ở Tây Chicago, Mỹ. Vụ xả súng xảy ra vào sáng sớm 11-8 (giờ địa phương, tức khoảng tối 11-8 giờ VN).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận