Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Ông Trump nổi nóng với tin đồn đầy rệp trong khu nghỉ dưỡng nhà ông

28/08/2019 06:52 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ phản ứng mạnh trước tin đồn khu nghỉ dưỡng Doral của gia đình ông ở Miami có đầy rệp từng cắn khách trọ sưng tấy. Ông nổi nóng bởi đây là nơi dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm tới ở Mỹ.

Ông Trump nổi nóng với tin đồn đầy rệp trong khu nghỉ dưỡng nhà ông - Ảnh 1.

Cổng vào khu nghỉ dưỡng và sân golf Doral của ông Trump ở Miami - Ảnh: AFP

"Không có chuyện rệp riếc gì ở Doral cả", ông Trump viết đầy giận dữ trong loạt tweet đầu tiên khi vừa trở về từ Pháp sau thượng đỉnh G7. Tổng thống Mỹ đã tích cực tiếp thị cho khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của nhà ông, nhấn mạnh đó là nơi hoàn toàn thích hợp để tổ chức thượng đỉnh G7 năm sau.

"Chính tụi Dân chủ cực tả là người tung cái tin đồn bậy bạ và khó chịu này ra khi nghe tin vị trí hoàn hảo của Doral đang giúp nó được cân nhắc trở thành nơi tổ chức thượng đỉnh G7. Chơi vậy là không đẹp tí nào cả", ông Trump chỉ rõ đối thủ trên Twitter cá nhân viết ngày 27-8.

Hashtag #Trumpbedbugs trở thành từ khóa "hot" trên Twitter từ chiều ngày 26-8, với phần lớn các cáo buộc nói ông Trump đang lợi dụng danh nghĩa tổng thống để kiếm mối làm ăn cho khu nghỉ dưỡng của mình.

Họ chỉ trích trong khi ngân sách và người dân Mỹ phải tốn hàng chục triệu USD tiền thuế để tổ chức G7, số tiền này lại chảy vào túi riêng của nhà Trump.

Số khác chia sẻ câu chuyện trên tờ Miami Herald số ra ngày 30-1-2017 để chứng minh có rệp trong khu nghỉ dưỡng của ông Trump.

Ông Eric Linder, người đã từng nghỉ lại một trong những căn phòng có giá 300 USD/ngày của Doral, đã đệ đơn kiện vào tháng 7-2016, kèm theo là những bức ảnh chụp phần lưng, cổ và cánh tay bị hàng chục vết như rệp cắn. 

Các luật sư của tập đoàn Trump sau đó đã tiếp cận ông này và dàn xếp một khoản bồi thường cho xong chuyện.

Ông Trump, người từng là doanh nhân tỉ phú trước khi bước vào Nhà Trắng, khẳng định chỉ đề xuất tổ chức ở Doral vì nghĩ đến tính tiện lợi khi nó chỉ cách sân bay 5 phút lái xe và phong cảnh hữu tình.

"Tôi không kiếm được đồng bạc nào ở đây cả. Tôi đã mất từ 3 tới 5 tỉ USD kể từ lúc làm tổng thống rồi", ông Trump giãi bày khi còn ở Pháp.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Trump đã 3 lần tham dự các cuộc họp thượng đỉnh của G7 ở Ý, Canada và Pháp. Tuy nhiên, không có sân bay nào ở gần địa điểm tổ chức đủ sức tiếp nhận chuyên cơ Air Force One của ông. Do đó, tổng thống Mỹ luôn phải sử dụng trực thăng để tới nơi họp.

Tổng thống Trump nói nhầm bà Melania Tổng thống Trump nói nhầm bà Melania 'quen biết' ông Kim Jong Un

TTO - Tổng thống Trump tuyên bố vợ ông, đệ nhất phu nhân Melania Trump, ‘quen biết’ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Nhà Trắng sau đó buộc phải ra tuyên bố đính chính.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận