Tag: G7

Những đối tác an ninh mới của Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, trong vai trò chủ tịch G7 năm nay, đã bay đi gặp lãnh đạo các nước G7 ngay tuần lễ thứ nhì của năm 2023. Ưu tiên của ông là gì và ông đã thu hoạch được gì?

Nhật muốn G7 hợp lực ngăn Trung Quốc 'cưỡng ép kinh tế'

Nhật Bản muốn nhóm G7 đưa ra cách tiếp cận phối hợp trong năm nay nhằm ngăn chặn "sự cưỡng ép kinh tế" mà Trung Quốc đã áp dụng đối với một số đối tác thương mại.

Việt Nam lên tiếng về cam kết 15,5 tỉ USD của nước ngoài cho chuyển đổi năng lượng

TTO - Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định việc Việt Nam tham gia tuyên bố chính trị về Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với các nước G7 và đối tác thể hiện sự nghiêm túc trong việc hiện thực hóa những gì đã cam kết tại COP26.

Việt Nam và cam kết chuyển đổi xanh

TTO - Chuyến công tác châu Âu đang diễn ra của Thủ tướng Phạm Minh Chính được kỳ vọng sẽ chứng kiến việc Việt Nam công bố thiết lập quan hệ Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với nhóm G7 và các đối tác.

Mức giá trần phương Tây áp lên dầu Nga có hiệu lực từ hôm nay

TTO - Mức giá trần nhóm G7 áp lên dầu mỏ vận chuyển bằng đường biển của Nga có hiệu lực từ hôm nay 5-12, khi phương Tây cố gắng hạn chế khả năng tài trợ của Matxcơva cho cuộc chiến ở Ukraine, tuy nhiên Nga tuyên bố không chấp nhận.

Điện Kremlin tuyên bố đáp trả mức trần giá dầu EU, Úc áp lên Nga

TTO - Điện Kremlin khẳng định sẽ không chấp nhận mức trần giá dầu mà nhóm G7 và Úc áp lên dầu Nga, đồng thời nhấn mạnh đang chuẩn bị các biện pháp đáp trả.

EU và G7 'giơ cao đánh khẽ' dầu Nga, áp giá 60 USD/thùng

TTO - Nhóm các nền kinh tế G7, Úc và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí áp giá trần 60 USD/thùng với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga.

Áp giá trần đối với dầu Nga để chặn nguồn thu nhập

TTO - Ngày 2-12, nhóm G7 và Úc thông báo đồng ý mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, sau khi các thành viên Liên minh châu Âu vượt qua sự phản đối từ Ba Lan và đạt được thỏa thuận này trước đó.

G7 kêu gọi phản ứng mạnh hơn, Triều Tiên 'lấy làm tiếc' về phản ứng của Liên Hiệp Quốc

TTO - Hôm 20-11, các nước G7 lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên và kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn các vụ thử.

Tổng thống Ukraine kêu gọi hỗ trợ phòng không, G7 đáp hỗ trợ tới cùng

TTO - Tổng thống Ukraine Zelensky tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của nhóm các nước G7 trong cuộc họp trực tuyến ngày 11-10, thúc giục các nước trừng phạt Nga và bác bỏ khả năng đàm phán với Matxcơva vào thời điểm hiện tại.