Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ông Trump nổi giận khi biết FBI điều tra ông câu kết với Nga

13/01/2019 11:17 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kịch liệt chỉ trích Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sau khi hay tin cơ quan này từng mở cuộc điều tra vì nghi ông làm việc với Nga, gây đe dọa an ninh quốc gia.

Ông Trump nổi giận khi biết FBI điều tra ông câu kết với Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 10-2018 - Ảnh: AFP

"Ái chà! Chỉ vừa biết qua cái tờ New York Times bê bết, là các cựu lãnh đạo bị mua chuộc của FBI, gần như tất cả đều bị sa thải hoặc bị buộc rời khỏi nhiệm sở vì những lý do rất tồi tệ, đã mở cuộc điều tra nhằm vào tôi một cách vô cớ và vô lý sau khi tôi sa thải gã James Comey dối trá. Thật nhớp nhúa!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 12-1.

Thông tin về cuộc điều tra của FBI nhắm vào ông Trump đã được báo New York Times của Mỹ tường thuật. Theo đó, FBI từng mở một cuộc điều tra phản gián để làm rõ nghi vấn liệu ông Trump có hành động thay mặt Nga hay không sau khi nhà lãnh đạo Mỹ sa thải cựu giám đốc FBI James Comey hồi tháng 5-2017.

Theo New York Times, FBI muốn xác định liệu ông Trump có đặt ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không, đồng thời mở cuộc điều tra hình sự về khả năng ông Trump cản trở công lý.

Tuy nhiên, đến nay không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump đã bí mật liên lạc hoặc nhận chỉ đạo từ các quan chức Nga, báo New York Times cho biết.

Theo ông Trump, "FBI đang rơi vào hỗn loạn hoàn toàn vì khả năng lãnh đạo yếu kém của ông Comey" cũng như cách thức vị cựu giám đốc FBI này xử lý cuộc điều tra bà Hillary Clinton sử dụng tài khoản cá nhân để gửi email liên quan tới công việc chính phủ.

"Ngày tôi sa thải James Comey là một ngày tuyệt vời dành cho nước Mỹ", ông Trump tuyên bố.

Cũng trong ngày 12-1, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết các cáo buộc mới nhất đăng trên báo New York Times là "vô lý" và khẳng định rằng "Tổng thống Trump thực tế cứng rắn với Nga".

Ông Putin gửi thư chúc mừng năm mới ông Trump: Nga sẵn sàng đối thoại Ông Putin gửi thư chúc mừng năm mới ông Trump: Nga sẵn sàng đối thoại

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã gửi thư chúc mừng giáng sinh và năm mới đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và bày tỏ Nga sẵn đối thoại với Mỹ về nhiều vấn đề.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận