Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông Trump nói gì về việc cố vấn an ninh quốc gia mắc COVID-19?

28/07/2020 07:11 GMT+7

TTO - Tổng thống Donald Trump tuyên bố không gặp mặt cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien gần đây, trong khi Nhà Trắng khẳng định ông Trump không có nguy cơ mắc COVID-19.

Ông Trump nói gì về việc cố vấn an ninh quốc gia mắc COVID-19? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald trong chuyến thăm một nhà máy sản xuất thuốc của Fujifilm Diosynth Biotechnologies ở Morrrisville, North Carolina ngày 27-7 - Ảnh: REUTERS

Ngày 27-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã giữ giãn cách xã hội với cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien sau thông tin vị cố vấn 54 tuổi này dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, theo trang Politico.

Khi được hỏi về kết quả xét nghiệm dương tính của ông Robert O’Brien, Tổng thống Trump nói rằng ông đã không gặp mặt cố vấn chính sách hàng đầu này gần đây. "Tôi đã không gặp ông ấy gần đây. Tôi có nghe về việc ông ấy xét nghiệm" - ông Trump nói trước báo giới.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết ông Robert O’Brien "có triệu chứng nhẹ và đang tự cách ly". Nhà Trắng khẳng định: "Không có nguy cơ phơi nhiễm với Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence".

Ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump, ngày 27-7 cho biết cố vấn Robert O’Brien đã bị nhiễm bệnh từ con gái của ông và không rõ ông Robert O’Brien gần đây có tiếp xúc trực tiếp nhiều với ông Trump hay không.

Được biết bất kỳ ai đến gần Tổng thống Trump đều phải xét nghiệm thường xuyên. Ông Robert O’Brien hiện là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền ông Trump được thông báo đã mắc COVID-19.

Còn theo Hãng tin Bloomberg, ông Robert O’Brien "đã nhiễm virus trong lúc nghỉ việc một vài ngày và dành thời gian cùng gia đình". Hiện ông đang làm việc từ nhà.

Theo Hãng tin Reuters, một quan chức trong chính quyền ông Trump cho biết cố vấn Robert O’Brien đã không tiếp xúc với ông Trump trong vài ngày qua. Một quan chức khác thông tin ông Robert O’Brien lần cuối cùng xuất hiện tại Nhà Trắng là vào tuần trước.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-7 đã đeo khẩu trang và phát biểu về khả năng có vắcxin ngừa COVID-19 vào cuối năm nay, khi ông đến thăm bang chiến trường North Carolina và muốn cho các cử tri tại đây thấy được rằng ông đang phản ứng với đại dịch COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

"Tôi tin tưởng tất cả người Mỹ đều làm điều đúng đắn. Nhưng tôi mạnh mẽ khuyên mọi người đặc biệt tập trung duy trì giãn cách xã hội, giữ vệ sinh nghiêm ngặt, tránh các cuộc tụ tập đông đúc cùng các quán bar trong nhà và đeo khẩu trang khi thích hợp" - ông Trump nói.

Cố vấn an ninh quốc gia kề cận ông Trump mắc COVID-19 Cố vấn an ninh quốc gia kề cận ông Trump mắc COVID-19

TTO - Đài CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O'Brien, vừa nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông này vừa trở về từ châu Âu và không rõ lần cuối cùng gặp Tổng thống Trump là khi nào.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận