Ông Trump nói đã cảnh báo Nga không can thiệp bầu cử Mỹ

11/12/2019 06:33 GMT+7

TTO - Thông cáo Nhà Trắng phát đi sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết ông Trump đã cảnh báo Matxcơva đừng cố tình can thiệp bầu cử Mỹ.

Ông Trump nói đã cảnh báo Nga không can thiệp bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Bức ảnh ông Trump đưa lên tài khoản Twitter của ông

Theo Hãng tin AFP, thông cáo ngày 10-12 của Nhà Trắng phát đi sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu: "Tổng thống Trump cảnh báo trước mọi ý đồ can thiệp bầu của Mỹ của Nga và hối thúc Nga giải quyết cuộc xung đột với Ukraine".

Ông Trump cũng nhấn mạnh về sự ủng hộ của Nga với việc kiểm soát vũ khí toàn cầu, không chỉ với Nga mà cả với Trung Quốc.

Cuộc gặp diễn ra đúng vào thời điểm các nghị sĩ Dân chủ tại hạ viện công bố những cáo buộc luận tội với ông Trump. Theo đó, Tổng thống Trump bị buộc tội gây sức ép với Ukraine để giúp ông trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Tuy nhiên trong diễn biến mới nhất, cũng theo Hãng tin AFP, Ngoại trưởng Nga Lavrov bác bỏ việc ông có thảo luận vấn đề can thiệp bầu cử với ông Trump.

"Chúng tôi thậm chí còn thực sự không thảo luận về các cuộc bầu cử", ông Lavrov nói trong cuộc họp báo ngay sau cuộc hội đàm riêng giữa ông và ông Trump tại Washington ngày 10-12.

Trên tài khoản Twitter, ông Trump đăng bức hình của ông và ông Lavrov chụp bên chiếc bàn Kiên định (Resolute Desk) nổi tiếng của Nhà Trắng với đoạn tweet nhắc lại việc họ đã thảo luận những gì, trong đó có vấn đề "can thiệp bầu cử".

Ông Trump viết: "Vừa có cuộc gặp rất tốt với Ngoại trưởng Sergey Lavrov và các đại diện của Nga. Đã thảo luận nhiều vấn đề gồm thương mại, Iran, Triều Tiên, Hiệp ước INF, kiểm soát vũ khí hạt nhân và can thiệp bầu cử. Hi vọng sẽ tiếp tục sự đối thoại của chúng ta trong tương lai gần!".

Mỹ - Nga chính thức chấm dứt hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân Mỹ - Nga chính thức chấm dứt hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

TTO - Mỹ và Nga đã cùng tuyên bố chính thức rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân có từ thời Chiến tranh lạnh, đồng thời đổ lỗi cho nhau.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận